Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 5, 19/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão cuốn trường, thầy trò phải mượn nhà dân học tạm

(ANTV) - Cách đây tròn 1 năm 3 tháng, ngày 17/8/2019, thầy và trò điểm trường Tiểu học Trà Khương, huyện vùng cao Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi hân hoan, vui mừng trong lễ khánh thành và bàn giao công trình điểm trường Tiểu học Trà Khương. Nhưng niềm vui “ngắn chẳng tày gang”, cơn bão số 9 vừa qua đã cuốn phăng tất cả. Giờ đây, thầy trò trường Tiểu học Trà Khương phải mượn nhà dân làm nơi dạy học.

Ngôi trường ngày khánh thành hân hoan, nhộn nhịp, khang trang là vậy, tường rào cổng ngõ, phòng học sạch đẹp, thầy cô và học sinh vui mừng, phấn khởi, ca hát rộn ràng.

Mà nay, tất cả đã cuốn bay theo gió bão. Toàn bộ phần mái, xà gồ đã bị bão thổi bay. Phòng học trơ trọi. Nhưng điều đáng buồn hơn là khu đất xây dựng trường đang bị sạt lở nghiêm trọng. Ngay chân nền sân và chân tường đã xuất hiện hiện tượng sụt lún, nứt gãy. Phía sau bờ taluy âm đã bị sạt lở sát ngay phía sau dãy nhà 3 phòng học.

Điểm trường có 4 lớp, trong đó có 1 lớp ghép với 60 em học sinh theo học. Không có phòng học, nhà trường phải bố trí phòng thư viện làm phòng học 2 ca cho lớp 1 và lớp 3. Còn 1 lớp 5 và 1 lớp ghép 2,4 thì phải mượn tạm nhà người dân ngay đối diện điểm trường để dạy học 2 ca/ngày.

Lớp học ngay dưới mái hiên, cạnh đường lên khu tái định cư, trống huơ trống hoác. Ngày nắng ấm còn có thể học được nhưng mưa xuống và lạnh thì không thể nói hết được những khó khăn.

Mong ước của hơn 60 học sinh và thầy cô giáo nơi đây về một ngôi trường mới khang trang đã từng trở thành hiện thực, nhưng giờ đây, các em lại phải tiếp tục mơ ước và hy vọng.

BT
Thăm dò khán giả