Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 04:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo Công an nhân dân trao quà tại Mù Cang Chải

(ANTV) -  Với tinh thần hướng về cộng đồng, chia sẻ khó khăn, Đoàn công tác của Báo Công an nhân dân vừa lên huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái trao quà hỗ trợ cho cán bộ chiến sỹ và các gia đình bị thiệt hại do đợt lũ quét vừa qua.

Trận lũ quét lịch sử vào đêm ngày 2, rạng sáng 3-8 -2017 xảy ra tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái gây thiệt hai nặng nề về người và tài sản. Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam và với nghĩa tình đồng chí, đồng đội “lá lành đùm lá rách”, đoàn công tác xã hội từ thiện Báo Công an nhân dân đã tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ và các gia đình có người bị chết và mất tích trong trận lũ quét.

Số tiền trao tặng tại Mù Cang Chải là gần 80 triệu đồng. Trước đó, tại Công an tỉnh Yên Bái, đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND cũng đã trao 50 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình Thượng sỹ Thào A Giao, chiến sỹ Công an huyện Trạm Tấu là chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

Những chính sách có hiệu lực từ tháng 1/9/2017

Bắt đầu từ ngày 1-9, những chính sách mới liên quan đến vấn đề xã hội, kinh tế, môi trường sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành.

Theo đó, Nhà nước nắm giữ dưới 50% vốn điều lệ hoặc không giữ cổ phần tại các đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện chuyển thành công ty cổ phần trong 20 ngành, lĩnh vực như: Dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán, kiểm toán; dịch vụ việc làm, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; kiểm định xây dựng; quản lý bất động sản, chợ, trung tâm thương mại; phát triển hạ tầng và dịch vụ hỗ trợ trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1-9.

Theo đó, giá tính tiền cấp quyền khai thác nước cho sản xuất thủy điện là 70% giá điện dùng để tính thuế tài nguyên nước dùng cho sản xuất thủy điện. Ngoài ra, giá tính tiền cấp quyền khai thác nước đối với các trường hợp khác ngoài sản xuất thủy điện là giá tính thuế tài nguyên nước do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có công trình ban hành. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1-9 và bãi bỏ quy định tại Điều 40, Khoản 3 Điều 47 của Nghị định 201/2013/NĐ - CP ngày 27-11-2013 của Chính phủ.

Bắt đầu từ ngày 1-9, mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc sẽ được điều chỉnh tăng dựa trên mức trợ cấp quy định từ ngày 1-7. Theo đó, cán bộ nguyên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã được hưởng 1.846.000 đồng/tháng.Cán bộ nguyên là Phó Bí thư, Phó Chủ tịch, Thường trực Đảng ủy, Ủy viên thư ký UBND, Thư ký HĐND xã, Xã đội trưởng, Trưởng Công an xã được hưởng 1.786.000 đồng/tháng. Ngoài ra, các chức danh còn lại sẽ được hưởng 1.653.000 đồng/tháng. 

 

BT
Thăm dò khán giả