Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 5, 22/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí Công an trong đấu tranh với các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch

(ANTV) - Trong giai đoạn hiện nay, các thế lực thù địch đang ra sức đẩy mạnh các hoạt động chống phá cách mạng nước ta trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là trên lĩnh vực chính trị tư tưởng với những nội dung phản động như: Xuyên tạc lịch sử; phủ nhận thành quả cách mạng, đặc biệt là phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta.

Với vai trò tiên phong, xung kích, là vũ khí cách mạng sắc bén của Đảng, Nhà nước và nhân dân, cùng với báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí Công an nhân dân đã và đang góp phần to lớn trong việc đấu tranh chống các luận điệu sai trái, xuyên tạc, chống âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch. Là cầu nối giữa lực lượng CAND với nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng Tổ quốc.

Ngày 14/12/2016, cơ quan Công an đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Danh Dũng ở Thanh Hóa đang thực hiện hành vi quản trị, đăng tải video clip có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tháng 4/2017, tại Hà Nội đã xảy ra sự việc người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức bắt giữ các chiến sĩ công an. Đây cũng là cái cớ để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, chống phá Đảng và nhà nước.

Trong 2 ngày 29 và 30/4/2017 tại giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, Linh mục Đặng Hữu Nam đã tổ chức tụ tập đông người và có hành vi rao giảng, chống đối chính quyền, trắng trợn xuyên tạc lịch sử, gây phẫn nộ trong nhân dân nói chung và giáo dân chân chính nói riêng.

Là 3 trong số rất nhiều vụ việc trong thời gian qua mà đội ngũ nhà báo công an, mà trực tiếp là phóng viên truyền hình Công an đã kịp thời có mặt ở những điểm nóng nhằm đưa thông tin đầy đủ và phản bác lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

PGS.TS Nguyễn Văn Dững, Trưởng Khoa Báo chí, Học viện Báo chí & Tuyên truyền phát biểu: Lực lượng là báo chí CAND cũng như là kênh ANTV, cung cấp những thông tin cập nhật thường xuyên về những vấn đề từ an ninh tư tưởng, an ninh trật tự xã hội rồi nó đặc biệt xung kích trong những cuộc đấu tranh tư tưởng chống các thế lực thù địch và chống những tư tưởng tiêu cực trong xã hội.

Là một trong 7 kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia, Truyền hình CAND đã sát cánh cùng các cơ quan báo chí trong CAND thường xuyên tổ chức các loạt bài định hướng tuyên truyền hiệu quả, góp phần làm thất bại âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Ths Vũ Thúy Bình - Giảng viên Khoa Báo chí, Trường Học viện Báo chí & Tuyên truyền chia sẻ: Do công việc đồi hỏi các bạn phải tác nghiệp ở môi trường rất đặc thù cho nên nhà báo an ninh, dân cũng đang mong đợi để biết được rằng tờ báo đó đóng góp gì trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Và chính các phương tiện trong đó có công cụ của các bạn sẽ làm cho người dân cảm thấy cuộc sống đang bình yên và các bạn đang đóng góp vào để tạo nên sự bình yên cho cuộc sống tốt đẹp của chúng ta ngày hôm nay.

Nhà báo Vũ Văn Quang - Phó giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam bày tỏ: ANTV lại đi vào cái mảng rất là thiết thực với đời sống, với an ninh, an sinh cuộc sống và thực sự nó là kim chỉ nam, nó là sự hướng dẫn cho công chúng và thậm chí nó định hướng được cho dư luận và dẹp đi những dư luận bên lề không chính thống thì tôi nghĩ ANTV đã là rất là tốt công việc ấy và thực sự là một kênh của lực lượng vũ trang của Bộ Công an nhưng đóng góp rất lớn trong hệ thống truyền hình cả nước.

Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, các thế lực thù địch triệt để lợi dụng để tăng tính cập nhật, diện phủ sóng các thông tin chống phá của chúng. Tuy nhiên, với bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, năng lực chuyên môn vững, nhạy bén với tình hình trong nước, khu vực và thế giới, những người làm báo trong hệ thống báo chí công an nhân dân sẵn sàng đấu tranh và làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch và phản động./.

 

BT
Thăm dò khán giả