Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 22/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí CAND là vũ khí sắc bén trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(ANTV) - Trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, báo chí đã thể hiện rõ vai trò xung kích, đi đầu; là vũ khí sắc bén trong phát hiện, đưa ra ánh sáng những vụ việc. Đồng thời thông qua những tác phẩm báo chí được đăng tải, phát sóng, báo chí cũng đã khôi phục niềm tin trong các tầng lớp nhân dân hiện nay đã không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí. Trong dòng chảy chung của báo chí cách mạng Việt Nam, hệ thống báo chí CAND đã trở thành một trong những lực lượng tiên phong, đi đầu trong công tác thông tin, tuyên truyền trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Mỗi chiến sỹ nhà báo CAND luôn phấn đấu xứng đáng là những người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa - tư tưởng.

Sự thật phải được viết 1 cách khách quan, trung thực, và phải đảm bảo tính chính xác cao. Đó là những tiêu chí khi nữ nhà báo này đặt ngòi bút viết trong 1 lĩnh vực nóng như phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Mới đây, loạt phóng sự điều tra: “Sôi động sóng ngầm thị trường - Bất động sản Bãi Giữa sông Hồng” của chị và nhà báo Phan Hoạt, báo CAND đã xuất sắc được lựa chọn trao giải B tại Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI năm 2021.

Hiện, những thông tin liên quan đến các đại án lớn nghiêm trọng về tham nhũng, tiêu cực, lãng phí như Bệnh viện Tim Hà Nội, Công ty Việt Á, Cục Lãnh sự, Tập đoàn FLC...luôn là nội dung thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Tính thời sự, đưa tin liên tục là yêu cầu đặt ra đối với báo chí CAND trong bối cảnh chung của sự phát triển báo chí hiện nay. Tuy nhiên, việc kiểm chứng, xác minh thông tin nhiều chiều thông tin về các vụ việc tham nhũng, tiêu cực, lãng phí không cho phép với những chiến sỹ là nhà báo CAND được phép nóng vội, chạy theo thông tin. Chính điều này cũng đã làm nên thương hiệu của báo chí CAND với rất nhiều những tác phẩm được công chúng đón nhận.

Sức sống, sự lan tỏa của những tác phẩm báo chí CAND khi phản ánh về những hiện tượng, hành vi tham nhũng, tiêu cực, lãng phí được minh chứng, sau 3 mùa giải liên tục đã được trao giải cao tại Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tâm huyết, trí tuệ cùng những phát hiện kịp thời đã giúp cho công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí đi sâu, đi sát hơn. Và hiệu quả mang lại thực chất hơn.

Công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực vẫn còn rất dài. Trên hành trình đó, cần sự đồng hành của những cây bút dũng cảm, dám nói thẳng, nói thật... có đủ dũng khí, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, mọi sự cám dỗ. Và đối với mỗi chiến sỹ, nhà báo CAND -  yêu cầu đó càng cao hơn, phấn đấu xứng đáng trở thành những “cây bút chiến” trên mặt trận này.

Thăm dò khán giả