Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 20:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:46, Thứ 7, 13/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo cáo quá trình hành nghề của ông Võ Hoàng Yên

(ANTV) - Theo yêu cầu của Bộ Y Tế, chiều tối 12/3, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo Cục Quản lý y, dược cổ truyền về tình hình hành nghề của ông Võ Hoàng Yên; nhân vật thường được gọi với chức danh “lương y” bị tố cáo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng từ thiện.

Theo báo cáo của Sở Y Tế tỉnh Bình Thuận, ông Võ Hoàng Yên được Sở này cấp chứng chỉ hành nghề ngày 8/11/2018, phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Ông Yên tốt nghiệp trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền do Trường trung cấp Tuệ Tĩnh Thanh Hóa đào tạo và cấp bằng ngày 14/7/2017. Sau đó, ông đến Trung tâm Y tế Hàm Tân (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) thực hành khám bệnh, chữa bệnh tại Khoa Y học cổ truyền. Trong quá trình làm nghề, ông Yên có đăng ký khám chữa bệnh tại 2 cơ sở: cơ sở Phước Thiện Hưng An Tự, ở xã Gia An, huyện Tánh Linh và phòng thuốc nam Phước Thiện Hưng Nghĩa Tự, ở khu phố 1, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân. Ông Yên khám chữa bệnh tại đây từ đầu 2018 đến nay.

Nhân vật này trở thành tâm điểm dư luận khi vào ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng – còn gọi là ông Dũng “lò vôi”) đã nộp đơn đến Công an TPHCM để tố cáo ông về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, chiếm đoạt số tiền quyên góp, ủng hộ của nhiều mạnh thường quân.

Mời Thơ Nguyễn giải trình video búp bê ma đầu tuần sau

Mới đây, Chi cục thuế thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương công bố số tiền nộp thuế của YouTuber Thơ Nguyễn, người gây phẫn nộ dư luận về loạt video xin vía học giỏi. Đồng thởi, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh cũng đã có giấy mời nhân vật này lên làm việc trực tiếp.

Chi cục thuế thành phố Thuận An, Bình Dương cho biết trong hai tháng đầu năm 2021, chủ nhân kênh YouTube Thơ Nguyễn, với hơn 8,4 triệu lượt đăng ký theo dõi,  đã kê khai và nộp trên 200 triệu đồng. Trong năm 2019, Thơ Nguyễn đã nộp khoảng 1,4 tỉ đồng; năm 2020 đã nộp hơn 300 triệu đồng. Trước đó, Tổng cục Thuế đã yêu cầu cục thuế địa phương rà soát về hoạt động kê khai, nộp thuế của kênh Thơ Nguyễn. Những yêu cầu này được đưa ra sau khi kênh Thơ Nguyễn bị dư luận phản ứng vì đã đăng video xin vía học giỏi từ búp bê ma (Kumanthong) trên TikTok và YouTube, nội dung vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các phụ huynh.

Với yêu cầu của Bộ Thông tin – Truyền thông, Sở thông tin – truyền thông tỉnh Bình Dương cũng đã xác minh nơi ở hiện tại của nhân vật này. Sở đã gửi giấy mời, yêu cầu Thơ Nguyễn trực tiếp lên văn phòng để giải trình về những nội dung phản cảm trong đầu tuần sau.

 

BT
Thăm dò khán giả