Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:27, Thứ 7, 24/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Bailu khả năng mạnh thêm, Trung Bộ mưa lớn

(ANTV) - Trên biển Đông hiện đang xuất hiện một cơn bão có tên quốc tế là Bailu. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão Bailu ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 122,0 độ Kinh Đông, cách Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 160km về phía Nam Đông Nam.

 

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12. Dự báo, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền các tỉnh Phúc Kiến-Quảng Đông (Trung Quốc). Sau đó, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km, đi sâu vào đất liền Trung Quốc và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng của bão, phía Đông của Bắc và giữa Biển Đông có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Ngoài ra hiện nay, cũng đang có một rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ của nước ta. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500m đến 5.000m nên ngày và đêm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h), riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 70-120mm/24h).

Cảnh báo: Mưa lớn ở Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày mai (25/8). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2019

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 182 bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019. Theo đó, Hà Nội thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công Thương làm Trưởng đoàn.

Tại cấp quận, huyện, thị xã và cấp xã, phường, thị trấn thành lập các đoàn kiểm tra theo phân cấp. UBND thành phố Hà Nội yêu cầu việc thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, đặc biệt chú trọng kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát...

Thời gian thanh tra, kiểm tra bắt đầu từ ngày 23/8 đến 20/9/2019.

BT
Thăm dò khán giả