Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 5, 14/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bánh mì miễn phí chia sẻ khó khăn

(ANTV) - “Bánh mì yêu nước”, một tên gọi vừa độc đáo vừa mang ý nghĩa, cổ vũ tinh thần kiên cường, mạnh mẽ trong mỗi chúng ta để cùng nhau vượt qua thiên tai, dịch bệnh. 

 

Đó là thông điệp được nhóm bạn trẻ tại TP Đà Nẵng và Hội An lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Hành động này càng trở nên ý nghĩa, thiết thực hơn, khi từng ổ bánh mì yêu nước đang từng ngày trao gửi yêu thương đến với những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

Giữa những ngày đông lạnh giá, một ổ bánh mì mang thông điệp “chia sẻ yêu thương để nhận lấy yêu thương” được trao tận tay cho bất kỳ cho người lao động nghèo nào như cô, chú bán vé số, ve chai hay bán hàng rong cũng cảm thấy ấm lòng. Đó là thành quả của một quá trình nghiên cứu, thử nghiệm của một nhóm bạn trẻ để cho ra đời chiếc bánh mì yêu nước với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.

Ở thời điểm này, mặc dù vẫn chưa thu về lợi nhuận bởi số người đến nhận còn nhiều hơn lượng người đến mua nhưng lợi nhuận lớn nhất các bạn trẻ thu về đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc khi được cho đi. Và hằng ngày, tủ “bánh mì yêu nước” vẫn được duy trì đều đặn với hình ảnh cờ đỏ sao vàng rực đỏ một góc phố Đà Nẵng.

Không chỉ tặng miễn phí cho người lao động nghèo, truyền tải thông điệp mãnh liệt tinh thần Việt, tủ “bánh mì yêu nước” còn sử dụng túi giấy để gói bánh, hạn chế tối đa sử dụng túi nilon, lan tỏa hành động bảo vệ môi trường đến với mọi người.

B.T
Thăm dò khán giả