Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 19:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 5, 07/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan

(ANTV) - Sáng sớm ngày mùng 2 Tết, trong khi tại nhiều tỉnh, thành miền Bắc như thủ đô Hà Nội đón Tết trong tiết trời nắng nóng thì đỉnh Fansipan lại bất ngờ xuất hiện băng tuyết phủ trắng xóa.

 

Đây là lần đầu tiên trong năm mới Kỷ Hợi xuất hiện hiện tượng băng phủ trên đỉnh Fansipan. Trong khi nhiệt độ dịp Tết tại các tỉnh phía Bắc lên cao tới gần 30 độ, trời nắng nóng như mùa hè, thì thời tiết tại đỉnh Fansipan khá mát mẻ và bất chợt giảm xuống 2 độ C vào đêm Mùng 1 Tết, không khí khô lạnh và xuất hiện băng. Các du khách may mắn lên đỉnh Fansipan vào thời điểm này đã vô cùng phấn khích trước cảnh tượng thiên nhiên như ở trời Âu.

Miền Bắc sáng và đêm trời lạnh, ngày nắng nóng

Theo dự báo, từ ngày Mùng 3 Tết đến ngày Mùng 5 Tết, các tỉnh miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, sáng và đêm trời lạnh.

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ, thời tiết 3 ngày Tết, từ ngày Mùng 3 đến Mùng 5 Tết (tức từ 7/2 đến 9/2), khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; phía Nam đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 7/2 đến ngày 9/2, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến đêm không mưa, ngày nắng, thai ngày 8/2 đến ngày 9/2, miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

BT
Thăm dò khán giả