Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 12/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng tuyết gây ách tắc Quốc lộ 4D

(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, những ngày qua tại khu vực đèo Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã xuất hiện băng giá, đến sáng 11/1 lượng băng ở đây đã dày đặc, gây ách tắc Quốc lộ 4D đoạn từ thị xã Sa Pa đi Lai Châu.

 

Tại khu vực đèo Ô Quý Hồ sáng ngày 11/1, mặt đường xuất hiện lượng băng dày đặc khiến các xe bị trơn, trượt không thể lưu thông được; thậm chí đã có nhiều xe bị trượt kẹt lại giữa đường. Để bảo đảm an toàn, các lực lượng chức năng thị xã Sa Pa đã tổ chức chốt chặn 2 đầu và cắm biển cảnh báo nguy hiểm để người dân và du khách nắm được. Tuy nhiên theo ghi nhận, vẫn có hàng nghìn người dân và du khách đổ về khu vực này để ngắm băng giá và chờ đợi tuyết rơi.

Theo dự báo, không khí lạnh vẫn tiếp tục duy trì trong những ngày tới, và lượng băng đóng trên mặt đường vẫn có thể dày thêm, do đó người dân và du khách khi đến Sa Pa cần chú ý bảo đảm an toàn, đồng thời tuân thủ hướng dẫn của các cơ quan chức năng, không tự ý đi đến khu vực băng giá trơn, trượt gây nguy hiểm.

Hàng chục nghìn học sinh các tỉnh Tây Bắc phải nghỉ học để tránh rét

Trong khi đó, ngày 11/1, tại các tỉnh Tây Bắc là Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu và Điện Biên, nhiệt độ vẫn giảm sâu ở mức dưới 10 độ C. Nhiều nơi xuất hiện băng giá, mưa tuyết, trời lạnh buốt, vì vậy, hầu hết trường học ở các tỉnh trong khu vực đã cho học sinh nghỉ học ở nhà tránh rét.

Tại tỉnh Điện Biên, sáng nay đã có 130 trường, với khoảng 55.000 học sinh ở 3 cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở phải nghỉ học để tránh rét. Trong đó, riêng hai huyện Tủa Chùa và Điện Biên Đông lạnh nhất với mức 3 độ C, nên toàn bộ 39.000 học sinh các cấp học phải nghỉ học. Tại thành phố Lai Châu gần 13.000 học sinh có 30 trường đều được nghỉ học ở nhà để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét. Từ đầu mùa Đông đến nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) chỉ đạo các trường trên địa bàn cho hơn 12.000 học sinh các cấp tạm nghỉ học để đảm bảo sức khỏe trước diễn biến xấu của thời tiết.

BT
Thăm dò khán giả