Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 2, 10/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng qua đường sắt đón khách, lái xe ôm tử vong

(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng khiến 1 người tử vong vừa xảy ra tại Km 107+00 đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua khu vực ngã ba Cát Đằng, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Đây là một trong những “điểm đen” về tai nạn giao thông đường sắt.

Vào lúc hơn 10 giờ, ngày 9/10, ông Bùi Công Chiến (50 tuổi) làm nghề xe ôm đứng ở trong khu dân cư đã đi bộ băng qua đường sắt sang Quốc lộ 10 để đón khách.
 
Mọi người thấy tàu hỏa đang lao tới đã hô lớn báo có tàu nhưng ông Chiến không nghe thấy.
 
Khi vừa chạm chân vào đường ray, ông Chiến bị tàu khách SE20 chạy hướng Đà Nẵng - Hà Nội đâm trực diện, văng xa khoảng 17 m dẫn đến tử vong.
 

 
Thừa Thiên - Huế: Khó khăn trong xử lý xe máy độ chế
 
Xe máy độ chế đã trở nên quá quen thuộc với hầu hết các địa phương miền núi. Dù biết đó là loại phương tiện không được phép hoạt động, bởi nguy cơ gây mất an toàn giao thông, nhưng với tính tiện dụng và phù hợp với địa hình đèo dốc, lầy lội, thì người dân vẫn bất chấp để sử dụng loại phương tiện này cho việc vận chuyển nông sản, và cả lâm sản trái phép. Các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc tích cực, nhưng xem ra, việc ngăn chặn, xử lý và kiểm soát loại phương tiện này là điều không hề dễ dàng.
 
Tại huyện Nam Đông, có hơn 40 gia đình có xe độ chế trong nhà. Bên cạnh sử dụng để vận chuyển mủ cao su, cây giống, người dân còn dùng các phương tiện này để chở lâm sản trái phép ở địa hình núi cao.
 
Từ đầu năm đến nay, trong số 57 vụ vi phạm lâm luật tại huyện Nam Đông, có 16 vụ vận chuyển bằng xe độ chế. Trên thực tế con số này còn cao hơn, bởi việc phát hiện và xử lý gặp nhiều khó khăn, nhất là thời gian hoạt động chủ yếu vào ban đêm.
 
Việc ngăn chặn triệt để hoạt động của loại phương tiện này là điều không hề đơn giản, chính vì vậy, tuyên truyền để thay đổi dần nhận thức của bà con là điều hết sức quan trọng để hạn chế những hệ lụy từ phương tiện này gây nên.
 
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả