Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 09:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:31, Chủ Nhật, 11/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bán vé tàu Tết qua mạng từ ngày 1/10

(ANTV) - Từ ngày 1/10, ngành đường sắt
 bán vé tàu Tết qua mạng. Thông tin này do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đưa ra trong quy định về tổ chức công tác bán vé và vận chuyển hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Từ ngày 25 đến 30/9, sẽ bán vé cho khách đi tàu tập thể. Sau khi bán vé tàu tập thể xong, các công ty cổ phần vận tải đường sắt phải đưa tất cả các chỗ còn lại lên hệ thống bán vé điện tử để hành khách mua.

Từ ngày 1-10, các công ty tổ chức bán vé cho hành khách trên mạng và các điểm bán vé của ngành đường sắt. Mỗi khách hàng chỉ đặt được mỗi lần không quá 4 vé cho mỗi chiều. Trường hợp hành khách mua vé ghế phụ trong thời gian cao điểm tết sẽ được bố trí một chỗ ngồi bằng ghế nhựa.

Mỗi toa tàu ngồi cứng loại 80 chỗ được bán thêm 12 ghế phụ, mỗi toa giường nằm và các loại toa khác được bán thêm 7 ghế. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu các tổ công tác nếu phát hiện hành khách đi tàu không có vé hợp lệ phải kiên quyết mời hành khách xuống tàu.

Cục Hàng không yêu cầu không mang Galaxy Note 7 lên máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra Chỉ thị về việc không mang điện thoại Samsung Galaxy Note 7 và dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại này trên tàu bay.

Chỉ thị nêu rõ, theo khuyến cáo của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khuyến cáo hành khách không được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi, đồng thời tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay.

Các hãng hàng không phải báo cáo những việc liên quan đến sự việc trên về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 23/9.

 

BT
Thăm dò khán giả