Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 26/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bản lĩnh những người lính cứu nạn cứu hộ

(ANTV) - Dũng cảm, bất chấp mọi hiểm nguy lao vào dập lửa, cứu tài sản, cứu người bị nạn những người lính làm nhiệm vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thậm chí hy sinh vì sự bình yên cuộc sống của nhân dân. 

Câu chuyện về lòng dũng cảm, sẵn sàng xả thân của Đại úy Phạm Phi Long và các cán bộ chiến sĩ Đội chữa cháy chuyên nghiệp Khu vực 2, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân, Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã trở thành tấm gương, để các cán bộ chiến sĩ, những người đồng đội khoác trên mình màu áo người lính chữa cháy, cứu nạn cứu hộ noi theo, không ngại gian khổ, sẵn sàng xung phong đảm nhận những công việc khó khăn và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tận tụy phục vụ và hết lòng vì hạnh phúc của nhân dân.

Trực tiếp tham gia cứu nạn cứu hộ tại vụ sập nhà số 43 phố Cửa Bắc, TP Hà Nội và cứu thành công 1 nạn nhân  bị mắc kẹt ra ngoài an toàn. Đối với trung úy Cao Hồng Hải, Phòng Cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, đó là một kỷ niệm không thể nào quên.

Với nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ được giao, cứu người bị nạn trong các sự cố cháy, nổ; sạt lở đất đá, sập đổ nhà, công trình anh và đồng đội luôn là mũi đầu tiên phong tại hiện trường trong rất nhiều sự cố, thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ sập đổ cấu kiện, công trình nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng. Thế nhưng các anh vẫn luôn chiến đấu với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm đến cùng vì sự an toàn của người dân.

Trung úy Cao Hồng Hải chia sẻ: "Chung tôi luôn có phương châm, dù mệt mỏi thế nào hay công việc có gian nan vất vả nguy hiểm đến chính bản thân tính mạng, nhưng bù lại nghề của chúng tôi khi cứu được bất cứ ai còn sống là điều chúng tôi rất vui và tự hào về công việc mình đang làm".

Đại úy Nghiêm Minh Đức, Phó Đội trưởng Đội 3, Phòng Cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết: "Dù là đồng đội có bị thương thì các đồng đội khác vẫn phải tiếp tục làm việc vẫn phải tiếp tục chiến đấu để làm sao đảm bảo được tính mạng cho người dân".

Vượt xuyên trên không trung leo cao tiếp cận hiện trường ở những điểm cao nhất đưa người bị nạn tiếp đất an toàn. Những thử thách không hề dễ dàng này lại là những yêu cầu huấn luyện khắt khe và thường xuyên của lực lượng cứu nạn cứu hộ.

Không ngừng rèn luyện, nỗ lực trong huấn luyện, công tác và chiến đấu, không ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh; sẵn sàng xung phong đảm nhận những công việc khó khăn, gian khổ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những người lính làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân luôn là mục tiêu và nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu.

Thiếu tá Vũ Trọng Sang, Phó Trưởng phòng Cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết: "Song song với việc luyện tập hàng ngày thì việc sử dụng các trang thiết bị phải thuần thục, ngoài ra mỗi cán bộ chiến sĩ phải có tư tưởng và bản lĩnh chính trị rõ ràng".

Một mặt trận không tiếng súng, nhưng đã có những người lính chữa cháy hy sinh khi làm nhiệm vụ. Tấm gương anh dũng của các anh, một lần nữa khẳng định và tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Bản lĩnh của những người đồng chí, đồng đội đang khoác trên mình màu áo người lính chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tiếp tục được tôi luyện qua khó khăn, thử thách. Sự hy sinh thầm lặng ấy luôn tỏa sáng và khẳng định hình ảnh người chiến sĩ công an đẹp trong lòng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả