Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:36, Chủ Nhật, 18/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bản làng tang thương vì ngộ độc rượu

(ANTV) - Một vụ nghi ngộ độc rượu vừa xảy ra tại huyện miền núi Nam Giang gây tử vong nhiều người đã làm rúng động bản làng vùng cao này. Đến thời điểm này đã ghi nhận 4 người đã tử vong, 1 người đang nguy kịch, hàng chục người có dấu hiệu ngộ độc rượu đã phải vào bệnh viện để kiểm tra, điều trị. 

Lại thêm một lời cảnh báo về tình trạng lạm dụng rượu bia của người dân nói chung, đồng bào miền núi Quảng Nam nói riêng, nhất là tình trạng rượu trôi nổi, kém chất lượng tràn lan.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/3, nhóm 5 người trú tại thôn Pà Căng, xã Cà Dy, huyện Nam Giang trên đường đi rẫy về ghé vào mua rượu gạo tại một quán tạp hóa rồi về nhà uống. Ngày hôm sau, cả nhóm có triệu chứng hôn mê sâu, tím tái, khó thở được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cấp cứu nhưng 2 người là A Lăng Minh (39 tuổi) và Bhờ Nướch A Chưm (56 tuổi) đã tử vong; 3 nạn nhân còn lại gồm Hôih Nhân, Bhờ Nướch Cheo, A Viết Giang  Sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Hiện 4 người đã tử vong, 1 người đang nguy kịch,

Tại gia đình các nạn nhân, dan làng chứng kiến một bầu không khí tang thương, hầu hết các nạn nhân tuổi đời còn trẻ và là trụ cột trong gia đình, theo người nhà các nạn nhân, từ trước tới nay, họ đều tụ tập uống mỗi khi có công việc và đều mua rượu từ các quán trong thôn.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng tập trung lực lượng xuống thôn giúp các gia đình mai táng, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình 1 bao gạo và 300.000 đồng.

Ngoài những trường hợp tử vong, nguy kịch đã chuyển bệnh viện tuyến trên, 2 ngày qua, Trung tâm y tế huyện Nam Giang đã tiếp nhận gần 20 trường hợp có các triệu chứng nôn, mửa, khó thở và hầu hết đều ở thôn Pà păng xã Cà dy. Tất cả đều liên quan đến rượu.

Vụ việc đau lòng nói trên còn chờ các cơ quan chức năng kết luận có phải do ngộ độc rượu hay không, tuy nhiên qua sự việc đau lòng này, cần rút ra bài học kinh nghiệm để định hướng tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho mọi người về sử dụng đồ ăn, thức uống có nguồn gốc rõ ràng để tránh những sự cố đáng tiếc nêu trên.

 

 

BT
Thăm dò khán giả