Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 6, 27/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băn khoăn về môn thi thứ 4 vào lớp 10 ở Hà Nội

(ANTV) - Kì thi vào lớp 10 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì các em vẫn chưa thể đến trường,  lúc này, có hai vấn đề được nhiều người quan tâm, thứ nhất là khi nào thì Sở Giáo dục Hà Nội sẽ công bố môn thi thứ 4 (ngoài 3 môn bắt buộc là Toán – Văn – Tiếng Anh), vấn đề thứ hai là thời gian diễn ra kì thi chỉ còn hơn 2 tháng thì có nên bỏ bớt môn thi hay không.

 

Theo kế hoạch, ngoài 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố chọn bài thi môn thứ 4 vào tháng 3 này. Đến nay đã là những ngày cuối tháng 3 thế nhưng, học sinh và giáo viên vẫn chưa có thông tin về môn thi này. Nhiều ý kiến đề xuất giảm bớt môn thi thứ 4 ở kỳ thi lớp 10 nhằm giảm áp lực cho giáo viên và học sinh cuối cấp.

Cũng có ý kiến khác cho rằng không nên cắt bớt môn thi mà có thể hạn chế, giới hạn phạm vi kiến thức chương trình ở một số phần nội dung chương trình cho phù hợp. Như vậy, vừa đảm bảo giáo dục toàn diện đồng thời vẫn có thể giảm áp lực cho học trò.

Năm nay, Hà Nội có 107.246 học sinh xét tốt nghiệp THCS - tăng hơn năm ngoái gần 7.000 học sinh. Theo kế hoạch của UBND thành phố phê duyệt, sẽ chỉ có 62% em trong số này đỗ suất học trường công. Số còn lại, các em sẽ phải chọn phương án học nghề, ngoài công lập, học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên. Vì thế, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nào ở Thủ đô cũng áp lực. Điều học sinh, phụ huynh, các nhà trường mong mỏi lúc này, Hà Nội cần công bố thông tin về môn thi thứ 4 để có kế hoạch ôn tập cho các em.

BT
Thăm dò khán giả