Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 5, 22/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băn khoăn về chất lượng khi bỏ điểm sàn đại học

(ANTV) - Mỗi năm vào dịp sau Tết thì các sĩ tử trên cả nước lại bồn chồn và trông ngóng những thông tin và qui chế tuyển sinh được Bộ GD và ĐT cũng như các trường đại học thông báo. 

Kỳ tuyển sinh năm nay cũng không ngoại lệ. Theo dự thảo quy chế tuyển sinh đại học 2018 mới công bố, Bộ GD&ĐT cho phép các trường được tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hay còn gọi là điểm sàn (trừ nhóm trường đào tạo giáo viên).

Việc bỏ điểm sàn đồng nghĩa tạo điều kiện tuyển sinh cho các trường thuộc top dưới, gia tăng cơ hội đỗ đại học cho các thí sinh. Và cũng vì bỏ điểm sàn nhiều trường ĐH vừa công bố đề án tuyển sinh theo hướng mở rộng điều kiện xét tuyển.

Tuy nhiên, bên cạnh những “mặt được” này, thì theo giới phân tích, quy định này cũng dễ dẫn tới việc các trường đại học hạ quá thấp điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào từ đó dẫn tới chất lượng không cao.

Trước nhiều ý kiến băn khoăn về quy định này, chuyên mục Góc nhìn chuyên gia có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Lê Viết Khuyến - Nguyên phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả