Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 6, 30/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băn khoăn chuyển loại vacxin khi tiêm Quinvaxem chưa đủ mũi

(ANTV) -Từ tháng 4 trong chương trình tiêm chủng mở rộng, Việt Nam sẽ sử dụng loại vacxin 5 trong 1 mới phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và HiP thay cho vacxin Quinvaxem của Hàn Quốc. Nhiều bà mẹ có con nhỏ đang trong độ tuổi tiêm phòng và đã tiêm phòng Quinvaxem nhưng chưa đủ mũi cũng đang băn khoăn về thông tin chuyển đổi này.

 

Trước thông tin của Bộ Y tế về việc sẽ dừng tiêm vacxin quinvaxem vào tháng 5/2018 trên quy mô toàn quốc, nhiều bà mẹ có con nhỏ đang lo lắng vì sợ không tiêm đủ mũi và loại vacxin mới thay thế có tốt không.
 
Chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn, TP. Hà Nội lo lắng nói, vacxin tốt hơn thì mình sẽ cho tiêm nhưng mà vấn đề cơ sở để khẳng định cái nào tốt hơn thì cần cơ sở chắc chắn.
 
Giờ mà thay đổi thì thực tế là không biết cái nào tốt hơn, bây giờ đi tiêm thì cái gì tốt nhất là mình cho con rồi. Nhưng mà mình tiêm cho 3 đứa nhà mình rồi, nếu mà bảo thay đổi thì mình cũng hơi lo về vấn đề vacxin cũ không biết có đảm bảo hay không. Chị Lê Thị Yến, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội trăn trở.
 
Theo đại diện Bộ Y tế, việc dừng tiêm vắc xin Quinvaxem không phải là do xảy một vài sự cố trong thời gian gần đây mà do nhà sản xuất đã ngừng sản xuất vắc xin Quinvaxem.
 
Vắc xin mới thay thế Quinvaxem khi được sử dụng trong tiêm chủng mở rộng sẽ phải trải qua kiểm định, quy trình cấp phép rất nghiêm ngặt. Theo kế hoạch, loại vắc xin phối hợp 5 trong 1 này sẽ được đưa vào sử dụng trên quy mô nhỏ tại 04 tỉnh, sau đó sẽ đưa vào sử dụng rộng rãi trên quy mô toàn quốc vào tháng 6 năm 2018.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả