Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:12, Thứ 7, 06/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bàn giao nhà cho đồng bào bị sạt lở núi xã Trà Leng

(ANTV) - Tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, vụ sạt lở kinh hoàng cuối tháng 10 đã khiến  10 người thiệt mạng, 13 nạn nhân mất tích, hàng chục ngôi nhà bị cuốn trôi. Để giúp cho bà con sớm ổn định cuộc sống, với sự chung tay của các mạnh thường quân, chính quyền địa phương đã gấp rút xây dựng nhà ở tại khu tái định cư cho 42 hộ dân. Đến nay, 13 căn nhà đã hoàn thiện để bà co kịp đón tết trong những ngôi nhà mới. Lễ bàn giao nhà đã diễn ra trong sáng 6/2.

Toàn bộ 42 ngôi nhà đã và sẽ được xây dựng trong khuôn viên đất có diện tích hơn 6ha, nằm trên địa bàn giáp ranh giữa 2 xã Trà Leng và Trà Dơn. Mỗi một ngôi nhà  trị giá 150 triệu đồng, diện tích hơn 50 m2. Đến nay 13 ngôi nhà đã hoàn thiện, 14 ngôi nhà được bàn giao sau tết, số còn lại cũng sẽ được gấp rút xây dựng.

13 ngôi nhà đầu tiên được bàn giao cho bà con kịp vào ở trước tết là của 13 hộ dân tại làng ông Đề- nơi mà toàn bộ nhà cửa  đã bị cuốn trôi hoàn toàn, 9 người thiệt mạng, 13 nạn nhân mất tíchSau gần 4 tháng ở nhà tạm, đến nay, bà con đã có thể chuyển vào ngôi nhà mới – kiên cố, khang trang…

Đó là nỗ lực của chính quyền các cấp, của các mạnh thường quân để chăm lo, động viên giúp bà con phần nào nguôi ngoái những mất mát, đau thương, sớm ổn định cuộc sống.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, tỉnh Quảng Nam có hơn 650 ngôi nhà ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, gần 4.500 ngôi nhà bị hư hại nặng. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Nam sử dụng ngân sách và nguồn kinh phí của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ để xây dựng nhà cho người dân. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết đã khắc phục 70 % những ngôi nhà bị trôi hoàn  toàn.

Tỉnh Quảng Nam quyết tâm trong quí 2 năm 2021, sẽ hoàn thiện toàn bộ những ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn để bà con ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả