Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:50, Thứ 5, 10/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bàn giao bệnh nhân ECMO đầu tiên về cơ sở

(ANTV) - Sau một thời gian điều trị hồi sức tích cực, dưới sự giúp đỡ của các đoàn chuyên gia từ các bệnh viện hàng đầu cả nước là bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Chợ Rẫy, phần lớn các bệnh nhân mắc Covid 19 nặng đã ổn định dần và có xu hướng tốt lên. Sáng 10/6, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức bàn giao bệnh nhân ECMO đầu tiên của Trung tâm hồi sức tích cực tại bệnh viện Phổi khỏi bệnh về cơ sở.

Sau 15 ngày có mặt tại Bắc Giang, đoàn chuyên gia của bệnh Viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực, tập trung trí tuệ cao nhất điều trị cho các bệnh nhân nặng. Trong đó có 1 bệnh nhân bị suy hô hấp, thở máy qua nội khí quản. Đây là trường hợp đầu tiên bị suy hô hấp, thở máy qua nội khí quản tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã được cai máy thở và có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính.

Với sự hỗ trợ đắc lực của các chuyên gia đến các bệnh viện hàng đầu cả nước, việc điều trị cho các bệnh nhân Covid 19 của tỉnh Bắc Giang, trong đó có các bệnh nhân nặng đã có những chuyển biến tích cực.

Đến nay, toàn tỉnh có 526 bệnh nhân khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại 18 cơ sở trên địa bàn tỉnh có gần 1,7 nghìn bệnh nhân không có triệu chứng.

Đặc biệt có 316 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 51 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Tỉnh Bắc Giang đang từng bước kiểm soát được dịch bệnh và mục tiêu của tỉnh đặt ra với 1 quyết tâm chính trị cao sẽ dập dịch Covid 19 trong vòng 14 ngày tới.

Hà Tĩnh dồn lực lấy mẫu xét nghiệm diện rộng

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tính đến hết ngày 9/6, ngành y tế Hà Tĩnh đã rà soát được 721 trường hợp F1,  6.899 trường hợp là F2 của 14 ca bệnh được phát hiện từ ngày 5/6.

Đến nay, qua xét nghiệm đã có 596 mẫu âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đối với xét nghiệm các F2 và vùng phong tỏa, diện rộng đã có 20.039 mẫu âm tính.

Dồn toàn lực cho công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, đến nay lực lượng chức năng đã lấy khoảng 21.000 mẫu, đạt khoảng trên 90% kế hoạch.

Hiện nay, ngành y tế đang tiếp tục cùng với các lực lượng chức năng tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh để có biện pháp phòng dịch phù hợp.

BT
Thăm dò khán giả