Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 5, 29/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bàn giao 4 lao động trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc

(ANTV) - Như thông tin đã đưa về việc 6 thanh thiếu niên dân tộc Xê Đăng từ 16 đến 19 tuổi trú xã Trà Cang, huyện Nam Trà My bị một đối tượng ở Thái Nguyên dụ dỗ đi lao động tại Hà Nội nhưng thực chất là đưa các em bán sang Trung Quốc. Công an tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Nam tổ chức bàn giao 4 nạn nhân cho phòng Lao động và Xã hội huyện Nam Trà My để sớm đưa các em về đoàn tụ với gia đình.

Nhận đươc thông tin về việc các nạn nhân bị lừa, lực lượng Công an Quảng Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức giải cứu được 4 trong số 6 em trên đường bị đưa sang Trung Quốc.

Sau đó, các em đã được đưa vào Trung tâm xã hội tỉnh Quảng Nam chăm sóc và tư vấn tâm lý, đến nay sức khỏe và tâm lý các em đã ổn định và được bàn giao lại cho huyện Nam Trà My để tiếp tục hỗ trợ và đưa các em về với gia đình. Hiện lực lượng Công an Quảng Nam đang tiếp tục tìm cách giải cứu 2 thanh thiếu niên còn lại.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát hiện vụ xẻ thịt đồi núi khai thác khoáng sản

Lại có thêm một vụ xẻ thịt đất rừng để khai thác khoáng sản trái phép với quy mô lớn. Vụ việc lần này xảy tại địa bàn xã Tân Hưng, thành phố Bà Rịa và hiện đã được phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện, xử lí.

Cụ thể, chiều 28/3, tại địa bàn ấp Phước Tân 5, xã Tân Hưng, các trinh sát phòng Cảnh sát môi trường phát hiện, bắt quả tang nhiều phương tiện là xe cuốc, xe ben đang hoạt động đào bới, vận chuyển đất san lấp đi tiêu thụ.

Theo ghi nhận, vị trí bị các đối tượng đào bới để lấy đất làm vật liệu san lấp là một quả đồi, nằm cách trụ sở xã Tân Hưng khoảng 1km. Khu vực bị đào bới, khai thác khoảng sản có diện tích khoảng 1.000 m2, nhiều cây gỗ có đường kính khoảng 30cm đã bị đốn hạ chỉ để các đối tượng lấy đất. Làm việc với cơ quan công an, ông Trần Phong Lâm – người quản lí việc khai thác đất ở đây không xuất trình được giấy phép khai thác khoảng sản của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Ông Lâm cho biết, việc khai thác đất trái phép này do một doanh nghiệp xây dựng, thương mại đóng ở thành phố Vũng Tàu đứng ra tổ chức. Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, các tài xế xe tải, xe cuốc tỏ ra bất hợp tác, không xuất trình giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe và tự ý rời khỏi hiện trường. Đất đá có được từ việc xẻ thịt ngọn đồi này đã được các xe tải chở đến san lấp mặt bằng cho một công trình xây dựng trên địa bàn phường Long Hương, thành phố Bà Rịa. Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ các phương tiện vi phạm để phục vụ công tác điều tra.

BT
Thăm dò khán giả