Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban chỉ đạo 138 TP.Hà Nội sơ kết 6 tháng đầu năm 2016

(ANTV) - Sáng 15/7, Ban chỉ đạo 138, Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Tại hội nghị, đại diện Ban chỉ đạo 138 Thành phố Hà Nội đã trình bày báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác Phòng chống tội phạm, phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Đặc biệt nhấn mạnh về những khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục trong việc xác định tình trạng nghiện ma túy đối với người nghiện cai nghiện tự nguyện tại các Trung tâm, những bất cập trong công tác quản lý người cai nghiện tự nguyện trở về cộng đồng.

Bên cạnh đó những kiến nghị về tiến độ thực hiện việc cấp chứng chỉ hành nghề cho cán bộ y tế của các Trung tâm chữa bệnh giáo dục lao động xã hội, khó khăn vướng mắc trong xác định tình trạng nghiện ma túy tổng hợp, giải pháp tháo gỡ, công tác phối hợp, trao đổi thông tin người nghiện methadone giữa lực lượng Công an và Y tế cấp phường cũng được đưa ra thảo luận.

Hội nghị giao ban Y tế CAND khu vực miền Trung năm 2016

Với mục đích chính là “nâng cao chất lượng, năng lực khám chữa bệnh tuyến cơ sở và tăng cường triển khai bảo hiểm y tế trong lực lượng CAND”, hội nghị giao ban y tế CAND khu vực Miền Trung năm 2016 đã được tổ chức vào sáng nay, tại bệnh viện 199, thành phố Đà Nẵng.

Tại hội nghị, các chuyên gia y tế hàng đầu đến từ các bệnh viện trong và ngoài lực lượng CAND đã đưa ra các tham luận và những đề án triển khai nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh như: Tổ chức đào tạo mạng lưới y tế tuyến cơ sở, công tác xã hội hóa, và đặc biệt là công tác tham gia bảo hiểm y tế, phấn đấu tới năm 2018, toàn bộ 100% cán bộ chiến sĩ CAND tham gia bảo hiểm y tế.

Cùng với đó, nhiều khó khăn, vướng mắc còn tồn tại cũng được các đại biểu đưa ra thảo luận và tìm phương hướng giải quyết. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả