Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 03/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bản chất xuyên tạc, chống phá của linh mục Đặng Hữu Nam

(ANTV) - Với chức trách của một vị chủ chăn, đáng nhẽ ra,  Linh mục Đặng Hữu Nam cần làm tốt bổn sự, đem lại cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn cho các con chiên của mình, đó cũng là điều cộng đoàn người công giáo chân chính mong đợi, nhưng trong hai ngày 29 và 30/4/2017, tại giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, vị Linh mục này lại tổ chức tụ tập đông người và có hành vi rao giảng, chống đối chính quyền.

Cựu chiến binh Quỳnh Lưu phản đối luận điệu xuyên tạc của linh mục Đặng Hữu Nam 

Linh mục Đặng Hữu Nam còn trắng trọn xuyên tạc lịch sử, gây phẫn nộ trong toàn thể cán bộ và nhân dân nói chung, giáo dân chân chính nói riêng trên địa bàn. 

Linh mục Đặng Hữu Nam và những luận điệu xuyên tạc lịch sử

Với mỗi người dân Việt Nam, Cách mạng tháng Tám và đại thắng mùa Xuân năm 1975 luôn là ngày lịch sử trọng đại, là dịp để toàn thể nhân dân ôn lại lịch sử, truyền thống yêu nước và cách mạng thiêng liêng của dân tộc.

Tuy nhiên, trong hai ngày 29 và 30/4/2017, đi ngược lại truyền thống, đi ngược lại lịch sử, phủ nhận mọi thành quả cách mạng và sự đấu tranh dành độc lập của cha ông, lợi dụng danh nghĩa khiếu kiện Fomosa liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung, Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên (xã Yên Hòa, huyện Quỳnh Lưu) đã tụ tập bà con giáo dân trên địa bàn để tuyên truyền, rao giảng, chống đối chính quyền với những lời lẽ có nội dung kích động, bịa đặt sai sự thật, đặc biệt còn nhằm mục đích phủ nhận chiến thắng 30/4/1975 với những luận điệu xuyên tạc trắng trợn.

Những hành vi, lời nói Linh mục Đặng Hữu Nam rõ ràng là hành vi đi ngược bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo. Bởi, thay vì truyền giảng đức tin, những lời lẽ tốt đẹp tới các con chiên của mình, vị Linh mục này lại đi tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, và hơn hết, là xúc phạm, phủ nhận công lao, sự đóng góp, cống hiến của hàng triệu đồng bào, chiến sỹ, trong đó có không ít các chiến sỹ là những giáo dân đầy lòng kính chúa yêu nước đối với sự nghiệp đấu tranh vì sự toàn vẹn đất nước.

Hành vi này, một lần nữa thể hiện rõ bản chất là kẻ chống đối chính quyền, kẻ gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là sự đoàn kết trong đồng bào lương - giáo ở địa phương mà Linh mục Đặng Hữu Nam đang sống.

Những hành vi rao giảng, xuyên tạc lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam  không chỉ lần này mới có. Trước đó, Đặng Hữu Nam đã liên tục có những hành động xúi dục, tham gia gây rối trật tự công cộng trên địa bàn Quỳnh Lưu, có những lời lẽ ngông cuồng, bóp méo sự thật, kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân.

Và đây cũng không phải là lần đầu tiên Linh mục Đặng Hữu Nam bắt các giáo dân phải tham gia những hoạt động như trên, chỉ khác một điều, so với những lần trước đó, thay vì kêu gọi thành phần là người già, phụ nữ, lần nay chủ yếu là những học sinh, trẻ em bị bắt cầm khẩu hiệu đi giữa nắng và tập hợp về nhà thờ nghe rao giảng, kích động. Trong khi thực tế, liệu những đứa trẻ ấy biết được mục đích là gì sau những hành động chúng phải làm. Những câu khẩu hiệu, những băng rôn được treo trên đầu chúng có ý nghĩa như thế nào liệu những đứa trẻ ấy có hiểu.

Kiên quyết đấu tranh đến cùng với những âm mưu chống phá

Bức xúc trước những hành vi rao giảng, xuyên tạc lịch sử, chống đối chế độ, kích động giáo dân tuần hành gây ảnh hưởng đến ANTT của Linh mục Đặng Hữu Nam, lực lượng cựu chiến binh cùng đông đảo bà con nhân dân tại địa phương đã đứng lên thể hiện hành động của mình, tổ chức cuộc họp phản đối Linh mục  Đặng Hữu Nam nhằm vạch rõ bản chất chống đối, những luận điệu xuyên tạc, âm mưu chống phá chính quyền của Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu.

Lời nói, việc làm phản đối hành vi của Linh mục Đặng Hữu Nam của các CCB không chỉ là hành động của cá nhân mà là hành động của nhiều thế hệ. Bởi hơn ai hết, họ là những nhân chứng lịch sử chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh,. Họ hiểu rõ những hi sinh, mất mát to lớn mà cả dân tộc đã phải trải qua để dành lấy độc lập, tự do của tổ quốc.

Trước những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc sai trái và những hành vi thể hiện bản chất chống đối của Linh mục Đặng Hữu Nam, không chỉ các cựu chiến binh, mà nhân dân trên địa bàn cũng bày tỏ thái độ bất bình, kiên quyết đấu tranh đến cùng.

Có thể thấy rằng, những hành vi trên không chỉ là hành vi đi ngược bổn phận của Linh mục Đặng Hữu Nam mà còn thể hiện bản chất chống đối không thay đổi của vị Linh mục này. Đây là kẻ gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, sự đoàn kết trong đồng bào theo đạo và đồng bào không theo đạo. Những thái độ bức xúc, sự  lên án, bất bình và hành động đấu tranh phản đối Linh mục Đặng Hữu Nam của đông đảo người dân là câu trả lời cho việc làm sai trái của Linh mục Đặng Hữu Nam thời gian qua.

 

BT
Thăm dò khán giả