Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 3, 15/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bản án thích đáng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở Đồng Tâm

(ANTV) - Sau 1 tuần làm việc, chiều 14/9, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người và chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đã kết thúc. Trong phần tuyên án, có 2 bị cáo thuộc nhóm bị truy tố về tội giết người, bị tuyên án tử hình. Các bị cáo khác lần lượt bị lĩnh các mức án từ 15 tháng tù treo tới chung thân. 

 

Với tính chất phạm tội nghiêm trọng, vụ án đã gây nên sự phẫn nộ, bất bình trong quần chúng nhân dân trong suốt thời gian qua. Vào chiều 14/9, sau khi Tòa án nhân dân Hà Nội tuyên phạt đối với 29 bị cáo, trên các diễn đàn mạng, cư dân mạng đồng tình, ủng hộ cho rằng đó là một bản án nghiêm minh, đúng người, đúng tội. Quá trình xét xử vụ án nghiêm khắc, thượng tôn pháp luật nhưng cũng thể hiện tính nhân văn, chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

-Phạm Hồng Hải: Pháp luật luôn công bằng, ai gây ra tội ác sẽ phải trả giá.

-Kim Hiền: Pháp luật luôn công minh. Nếu ai sợ bị tuyên án như này thì trước khi hành động hãy nhớ đến hậu quả.

-Hoa Hồng Xanh: Xét xử đúng người đúng tội, đúng pháp luật. Nhìn tổng thể vụ án các bị cáo đã tâm phục khẩu phục dù mức án còn hơi nhẹ.

Trên đĐây là những nhận định chung của cư dân mạng sau khi các mức án dành cho 29 bị cáo được Hội đồng xét xử tòa án nhân dân Hà Nội tuyên chiều qua. Đồng tình với bản án sơ thẩm, cộng đồng mạng cho rằng đây là vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương phép nước, ngang nhiên xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của Nhà nước và chính quyền địa phương, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác đặc biệt là những người đang thi hành công vụ.

Tài khoản Uyên Nhi chia sẻ: Hãy nhìn nỗi đau của gia đình 3 liệt sỹ CAND, sẽ thấy bản án như vậy là hoàn toàn hợp lý và cần thiết.

-Hoài Linh: Sinh mạng con người không gì có thể bù đắp được. Nước mắt ân hận của 29 bị cáo giờ đây cũng đã quá muộn màng.

Theo dõi sát diễn biến của phiên tòa, cộng đồng mạng cho rằng quá trình tố tụng, các cơ quan chức năng đã thực hiện đúng thẩm quyền, quy định của pháp luật. Phản bác lại ý kiến của một số đối tượng cho rằng phiên toà xét xử chưa khách quan công tâm, đúng quy trình, cộng đồng mạng khẳng định đó là những vu khống không căn cứ. Mọi hành vi lợi dụng phiên toà để suy diễn chính trị là không thể chấp nhận.

Luật sư Nguyễn Trung Tiệp, Đoàn luật sư Hà Nội cho biết: "Tôi khẳng định quá trình tố tụng hoàn toàn đúng quy trình, quy định của pháp luật. Vụ án xảy ra tại Hà Nội nên công an Hà Nội điều tra vụ án là hợp lý."

BT
Thăm dò khán giả