Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 5, 05/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bám địa bàn vùng lũ tới khi nào nước rút

(ANTV) - Cả tháng nay, tại các tỉnh miền Trung liên tiếp xảy ra thiên tai, bão lũ. Để kịp thời triển khai các phương án cứu nạn cứu hộ, cùng với lực lượng khác trong CAND, Thủy đoàn 1, Cục CSGT, Bộ Công an đã tập trung lực lượng, tăng cường quân số,  phương tiện ứng trực tại các địa phương. 

Trong cơn bão số 9 vừa qua, các CBCS tổ chức tuần tra, nhắc nhở  phương tiện tàu thuyền neo đậu trú tránh bão an toàn, chủ lồng bè không để người ở lại khi có bão;  100 % quân số  túc trực , sẵn sàng phương tiện cứu nạn cứu hộ; Ngay sau bão xảy ra đã tiến hành thăm hỏi, chia sẻ với bà con, các chủ tàu, hộ nuôi trồng thủy hải sản bị thiệt hại
 
Đó cũng là tinh thần của toàn bộ 19 CBCS thủy đoàn 1, Cục CSGT khi  tăng cường vào địa bàn các tỉnh miền Trung. Cùng với lực lượng tại chỗ, các anh đã không ngại khó khăn nguy hiểm, kịp thời triển khai cứu hộ, di dời dân, tiếp tế lương thực cho bà con khu vực ngập lụt ở Hà Tĩnh, Quảng Bình khi xảy ra mưa  lũ lịch sử... 

Tại Huế, phối hợp với công an địa phương mở đường thủy: ngược lòng thủy điện Hương Điền  tiếp cận  thủy điện Rào Trăng 4, Rào Trăng 3 , chở người, phương tiện để tìm kiếm những nạn nhân mất tích khi xảy ra sạt lở tại đây...

Việc phân bố lực lượng triển khai nhiệm vụ tại các địa bàn xảy ra  sạt lở, mưa bão được thực hiện bởi sự chỉ đạo liên tuyến.

Tình hình bão lũ vẫn còn diễn biến phức tạp, tất cả CBCS thủy đoàn 1 đều trong tinh thần sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bất kể thời gian nào với quyết tâm “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa chống bão”.

Tình trạng “bão chồng bão”, “lũ chồng lũ” chưa từng có trong nhiều năm qua đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sản xuất của người dân tại các tỉnh miền Trung. Hiện tại công tác khắc phục hậu quả của các cơn bão trước đây vẫn còn ngổn ngang thì cơn bão số 10 đang chuẩn bị đổ bộ. Có thể thấy rằng, lực lượng chức năng cùng chính quyền các địa phương đang phải chạy đua với thời gian, để giúp đỡ người dân miền Trung sớm ổn định lại cuộc sống. Trong đó có lực lượng CAND, những người luôn đã đồng hành cùng với người dân trước, trong và cả sau bão lũ.

Thời gian qua, bão lũ xảy ra liên tiếp tại các tỉnh miền Trung với phạm vi rộng, cường độ rất mạnh và gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tình trạng “bão chồng bão”, “lũ chồng lũ” chưa từng có trong nhiều năm qua đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sản xuất của hàng triệu người dân trên địa bàn. Và điều mà cư dân mạng đang quan tâm lúc này là việc giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống.

Với sự  vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cuộc sống của người dân vùng lũ đang dần được ổn định. Trong các lực lượng hỗ trợ, giúp dân ổn định cuộc sống thì hình ảnh, việc làm của những cán bộ, chiến sỹ CAND thời gian qua đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đông đảo cư dân mạng.

Những dòng bình luận của cư dân mạng phần nào đã động viên, cổ vũ tinh thần các cán bộ chiến sỹ CAND tại các khu vực chịu ảnh hưởng của bão lũ, sạt lở, nhanh chóng giúp người dân ổn định cuộc sống, bên cạnh đó nỗ lực tìm kiềm người dân tại các khu vực sạt lở, cứu trợ khu vực bị cô lập do mưa lũ.   

Hình ảnh lực lượng công an xuất hiện tại nhiều điểm nóng cứu hộ, cứu nạn, giúp dân lợp lại nhà, dọn dẹp các cơ sở trường học, phát quà cho người dân vùng lũ. Hay nhiều công việc khác đã và đang được lan tỏa rộng khắp cộng đồng mạng giúp lan tỏa hơn nữa những hình ảnh đẹp về lực lượng CAND giúp dân ổn định cuộc sống.

Bên cạnh việc ghi nhận sự nỗ lực của lực lượng công an trong việc giúp dân ổn định cuộc sống. Rất nhiều cư dân mạng cho rằng lực lượng công an cần vào cuộc để giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan tới hoạt động ổn định lại cuộc sống của người dân sau lũ.

Chung tay giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống sau lũ đã và đang là  nhiệm vụ cấp bách của cả hệ thống chính trị, trong đó không thể không nhắc tới sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng CAND trên mọi phương diện. Điều đó được cư dân mạng ghi nhận và cùng chia sẻ những phần công việc hay những dòng bình luận kêu gọi sự chung tay đồng lòng giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả