Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 18:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:20, Thứ 4, 01/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bám địa bàn, đảm bảo ANTT trong mùa dịch

(ANTV) - Trong những ngày dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay, công tác đảm bảo ANTT luôn được đặt lên hàng đầu. Mặc dù người người dân ai ở nhà nấy, hạn chế ra đường, hàng quán cũng đóng cửa theo chỉ đạo của Chính phủ, thế nhưng lực lượng Công an vẫn luôn túc trực 100%, bám sát cơ sở, sâu sát địa bàn, đảm bảo an toàn về an ninh trật tự. 

 

Đi từng ngõ, gõ từng nhà không chỉ tuyên truyền động viên, nắm chắc di biến động dân cư, phục vụ công tác kiểm soát và phòng chống dịch COVID-19, Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy còn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình là đảm bảo ANTT tại tại địa bàn.

Trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết: Trong mùa dịch này, 100% CBCS tham gia trực đầy đủ, cán bộ chiến sỹ xuống địa bàn tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra liên quan đến tài sản của người dân, cam kết với các chủ nahf trọ, tài sản phải có người trông coi, CSKV vào tất cả các cơ quan, doanh nghiệp ký cam kết không để tài sản, tiền tại cơ quan khi không có người trông coi phối hợp với bảo vệ dân phố đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền các chủ nhà không được sơ hở cho kẻ gian lợi dụng hoạt động.

Công an phường vẫn tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp trước những diễn biến phức tạp do các đối tượng lợi dụng dịch bệnh để gây mất ổn định ANTT trên địa bàn, như: Xử lý nghiêm những người tung tin đồn thất thiệt, tuyên truyền sai sự thật về dịch bệnh, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, chủ động nắm tình hình không để đột xuất, bất ngờ và tình hình phức tạp về ANTT

Anh Đào Minh Huy, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy chia sẻ: Ngày từ đầu những ngày dịch, các anh CSKV cũng thường xuyên đến kiểm tra, nhắc nhở chúng tôi, nắm tình hình tội phạm cũng như là tệ nạn xã hội trong khu vực, khai báo tạm trú, tạm vắng đầy đủ với khu dân cư.

Đối với người dân nơi đây, hình bóng của cán bộ chiến sỹ Công an phương luôn hiện hữu. Có mặt ở từng con phố, tới từng gia đình làm tốt công tác tuyên truyền nhắc nhở người dân nâng cao ý thức bảo vệ tài sản, đồng thời tuyên truyền hình thức hoạt động của các loại tội phạm lợi dụng vào thời điểm dịch bùng phát để gây án. Với việc làm của các anh là thường xuyên gần dân, sát dân đã được ghi nhận, đánh giá cao.

Bà Ngạc Thị Thủy, tổ 10, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết: Các anh đã đến tận nơi, gõ cửa từng nhà, hỏi xem gia đình có ai từ xa về, sức khỏe ra sao…đường phố rất vắng vẻ, ai ở nhà nấy nhưng chúng tôi thấy các anh công an thường xuyên tuần tra trong khu vực của chúng tôi…để bảo vệ tài sản cho dân, tôi thấy các anh rất vất vả trong cả đêm tối chúng tôi coi các anh như con cháu trong nhà và xin cám ơn các anh đã bảo vệ cuộc sống bình yên cho chúng tôi trong mùa dịch này.

Để duy trì công tác đảm bảo ANTT và phòng chống dịch COVID-19, công an phường đã phối hợp với các tổ dân phố và các tổ tự quản, thành lập 5 tổ chốt, thực hiện tuần tra 3 ca khép kín địa bàn 24/24, sẵn sàng xử lý khi có tình huống đột xuất, bất ngờ. Với sự vào cuộc nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ, tình hình ANTT sẽ được giữ vững, người dân không bị hoang mang trước dịch bệnh cũng như lo lắng về tài sản của mình./.

BT
Thăm dò khán giả