Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 17:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 5, 21/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bám cơ sở vận động người dân giao nộp vũ khí

(ANTV) - Xác định rõ vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, thời gian qua Công an thành phố Hạ Long đã triển khai quyết liệt các giải pháp, qua đó góp phần tạo chuyển biến về nhận thức trong quần chúng nhân dân về thực hiện nhiệm vụ này. 

Khẩu súng tự chế mà nhiều năm trước anh Lý Tài Quý, ở xã Tân Dân, TP Hạ Long sử dụng để săn bắt thú rừng. Tuy giờ đây không còn sử dụng, nhưng anh vẫn cất giữ trong nhà. Sau khi được lực lượng Công an vận động, tuyên truyền các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ. Anh Quý cùng các hộ dân trên địa bàn xã Tân Dân đã tự giác giao nộp.

Thực hiện sự chỉ đạo của Công an tỉnh và Công an TP Hạ Long trong đợt cao điểm ra quân triển kha trấn áp tội phạm cũng như thu giữ vũ khí vật liệu nổ, từ ngày 16/4 đến nay, Công an xã Tân Dân đã được người dân đến nộp hơn chục khẩu súng tự chế và dao kiếm các loại như thế này.

Là địa bàn miền núi, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, Công an xã Tân Dân phối hợp cùng các các trưởng thôn, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giải thích để người dân hiểu được quy định pháp luật và tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo trái phép.

Nhờ chủ động thực hiện tốt các giải pháp nói trên, ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo của nhân dân trên địa bàn xã Tân Dân từng bước đi vào nền nếp. Kết quả này góp phần hạn chế tội phạm sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để gây án; đồng thời phòng ngừa và làm giảm tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn ngày càng hiệu quả.

 

BT
Thăm dò khán giả