Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 4, 17/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bám cơ sở, đẩy nhanh tốc độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD

(ANTV) - Bắc Ninh là 1 trong 10 địa phương trọng điểm được Bộ Công an đặt ra mục tiêu hoàn thành việc cấp CCCD có gắn chip điện tử cho  50% số dân cư trú từ 14 tuổi trở lên, tương đương với khoảng hơn 1,1 triệu nhân khẩu trên địa bàn vào trước ngày 1/5. 

Chính vì vậy, đây là thời gian cao điểm được toàn lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh tập trung nhân lực, nguồn lực nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng triển khai việc cấp CCCD, trong đó triển khai 100% các tổ lưu động, bám cơ cở, đẩy nhanh tốc độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD. 

Mỗi ngày 3 ca, từ 7h30 đến 24h, các tổ lưu động xuống trực tiếp cơ sở để thu nhận hồ sơ căn cước CCCD. Nhân khẩu cư trú tại các khu trong cùng 1 phường sẽ được lực lượng công an sắp xếp lịch phù hợp, đảm bảo không có sự chồng chéo cũng như thuận tiện công việc cho người dân. Nhờ vậy, người dân đến làm thủ tục cấp CCCD đều hài lòng với cách làm này.

Cùng với lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về TTXH các cấp, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã trưng tập hàng trăm CBCS tăng cường phối hợp triển khai thực hiện chiến dịch cấp CCCD này.

Thành lập 9 tổ cấp CCCD lưu động theo hình thức cuốn chiếu, dứt điểm theo từng địa bàn xã, phường, thị trấn với những đối tượng ưu tiên cụ thể.

Theo ước tính, mỗi bộ thiết bị thu nhận hồ sơ cấp CCCD như thế này có thể khai thác được 300 hồ sơ/ ngày.

Tuy nhiên, bằng nhiều cách làm linh động, sáng tạo, Bắc Ninh hiện đang tăng tốc thu nhận hồ sơ, có ngày lên tới hơn 4000 hồ sơ CCCD/ngày, trong đó xuyên suốt quan điểm chỉ đạo "ngày hôm trước không đủ chỉ tiêu, thì phải làm bù vào ngày hôm sau".

Song song với việc tổ chức tổ lưu động thu nhận hồ sơ CCCD, hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp trên địa bàn, tiến hành lên danh sách, rà soát, thống kê số người tạm trú đủ điều kiện cấp CCCD, nỗ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu theo đúng tiến độ./.

BT
Thăm dò khán giả