Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 7, 12/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bám chốt ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn Quảng Nam

(ANTV) - Quảng Nam đang những ngày cao điểm nắng nóng. Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, hàng trăm CBCS Công an Quảng Nam vẫn ngày đêm làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đã gần 2 tháng qua, 25 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tuyến giao thông cửa ngõ ra, vào tỉnh Quảng Nam vẫn hoạt động không ngừng nghỉ. Gần 1 nghìn lượt CBCS Công an thay nhau làm nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh.

Dưới cái nắng gắt, oi bức của mùa hè miền Trung cùng với cường độ kiểm soát người và phương tiện qua, lại các chốt liên tục là áp lực, khó khăn lớn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt.

Tuy nhiên, những chiến sĩ Công an Quảng Nam luôn nêu cao tinh thần và kiên trì, bền bỉ bám chốt cùng các tình nguyên viên các lực lượng thanh niên, y tế kiểm soát hàng nghìn lượt người, phương tiện qua các chốt mỗi ngày với quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, để đảm bảo hoạt động liên tục tại các chốt, CBCS Công an làm nhiệm vụ phải ở tại chốt 24/24h. Sinh hoạt ăn, ngủ và cả những sinh hoạt thiết yếu thường nhật của CBCS đều diễn ra trong những lều dã chiến tại chốt trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn do những chốt này đặt tại khu vực xa khu dân cư.

Tranh thủ chợp mắt sau giờ thay ca tối để sớm mai lại tiếp tục công việc. Trong điều kiện sinh hoạt như vậy, nhưng gần 2 tháng qua,  hàng trăm lượt CBCS đã khắc phục khó khăn để bám chốt làm nhiệm vụ.

Cuộc chiến với dịch bệnh Covid còn nhiều gian nan, thách thức, khó khăn nhưng không làm giảm đi tinh thần nhiệt huyết, kiên trì chống dịch của những CBCS Công an cũng như các tình nguyện viên làm việc tại các chốt.  Khi cần, họ sẵn sàng có mặt, đồng lòng, góp sức vào cuộc chiến khốc liệt mà cả nước đang gồng mình chống chọi với một niềm tin mãnh liệt./

BT
Thăm dò khán giả