Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:07, Thứ 7, 03/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi xử lý rác Cát Tiên gây ô nhiễm nghiêm trọng

(ANTV) - Bình quân mỗi ngày huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng thu gom và xử lý trên 30 tấn rác ở các xã. Lượng rác thải quá lớn cùng với việc quá tải của bãi xử lý nằm ở trung tâm thị trấn đã gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ở địa phương. Qua nhiều đợt tiếp xúc cử tri, người dân đã nhiều lần phản ánh nhưng hiện nay vẫn chưa có hướng xử lý.

Quá tải từ 2 năm nay, không còn chỗ đổ, mùa mưa thì trôi tràn lang xuống ruộng, xuống đất sản xuất của các hộ dân, mùa nắng thì bốc lên mùi hôi ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân mà trong khu vực- Đó là thực tế của bãi xử lý, tập kết rác thải thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên.

Chính vì quá tải, không còn chỗ đổ nhưng do lượng rác thải hàng ngày mà Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng thu gom ở các xã và thị trấn Cát Tiên là quá lớn nên hiện nay đơn vị này cũng không còn cách nào khác là đổ chồng, chôn lấp và xử lý sơ bộ để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Cùng với việc khắc phục khó khăn thì đơn vị này đã nhiều lần kiến nghị, xin chủ trương đầu tư bãi xử lý rác mới, tuy nhiên khó khăn về kinh phí và việc thu hút đầu tư nên sau nhiều năm dự án vẫn chưa thực hiện được.

Bãi xử lý rác thải huyện Cát Tiên đã quá tải trong nhiều năm qua, hàng ngày người dân đang phải đối diện với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất là một thực tế. Người dân nơi đây đang rất mong chờ các ngành chức năng của tỉnh, huyện Cát Tiên sớm có giải pháp xử lý, khắc phục tình trạng nêu trên để bảo vệ môi trường sinh thái cũng như bảo vệ cuộc sống của con người.

BT
Thăm dò khán giả