Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 6, 24/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi xe trái phép quy mô lớn ở Thanh Trì - chính quyền xã kêu cứu

(ANTV) - Sự xuất hiện của một bãi trung chuyển xe trái phép với quy mô hàng trăm chiếc ô tô tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình giao thông và đời sống người dân nơi đây. Để bãi xe này tồn tại trong nhiều tháng nay, lý do chính quyền xã đưa ra với phóng viên là do không có đủ công cụ để xử lý.

Bãi xe ở thôn Yên Phú, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội thực chất nằm trong diện tích hơn 22.000m2 đất được UBND TP Hà Nội giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bắc Kỳ và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Xây dựng phát triển đô thị Q&T thuê để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên mặc kệ mục đích dự án là như vậy, một bãi trung chuyển xe quy mô lớn vẫn được mọc lên. Đại diện đơn vị thuê đất đã trả lời như thế này.

Đằng sau cái gọi là một chút sai phạm này là khoản tiền thu bất chính của doanh nghiệp kéo dài trong nhiều tháng; chưa nói đến các vấn đề về vi phạm ATGT và PCCC tại khu vực này, nếu xảy ra hậu quả nghiêm trọng ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

UBND xã Liên Ninh đã kêu cứu lên UBND huyện Thanh Trì. Trong văn bản có nêu: UBND xã Liên Ninh đã yêu cầu bãi xe này dừng hoạt động để trả lại diện tích mặt bằng cho Dự án, nhưng đến hạn yêu cầu là ngày 28/2/2019 nhưng bãi xe vẫn bất chấp tồn tại cho đến tận bây giờ.

Các đơn vị chức năng của huyện Thanh Trì đã ở đâu khi để thực trạng tồn tại kéo dài? Dự luận đang đặt câu hỏi liệu đây là sự buông lỏng quản lý hay đơn vị đại diện thuê đất là Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Bất động sản Việt Nam đang được dung túng để thu lợi?. Câu trả lời dành cho các cơ quan chức năng của UBND thành phố Hà Nội.

Tiếp tục cập nhật...

 

BT
Thăm dò khán giả