Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 10:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 3, 08/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi xe không phép tràn lan ở Hà Nội

(ANTV) - Dù không được các cơ quan chức năng cấp phép nhưng trên địa bàn Hà Nội lại có rất nhiều bãi trông giữ xe hoạt động, thậm chí tình trạng này đã kéo dài nhiều năm nay. 

Tại khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ có tới 3 bãi trông giữ xe với diện tích lớn từ vài trăm đến cả ngàn mét vuông. có rất nhiều phương tiện được để tràn lan tại đây: xe máy, ô tô (từ 4 đến 45 chỗ ngồi) và thậm chí có cả xe chở hàng.

Bãi trông xe ngay phía bên tay phải Tòa C (Chung cư Vinaconex 2), đất dự án cũng bị biến thành Gara ô tô và điểm trông giữ phương tiện. Và điều đáng nói là ở tất cả các bãi trông xe này, không hề có một thiết bị phòng cháy chữa cháy nào

Khi được hỏi về vấn đề giấy phép hoạt động, thì bảo vệ ở đây đưa ra lý do rất chính đáng. Còn với người dân, họ buộc phải gửi ở những bãi như này bởi khu chung cư không có bãi đỗ, và họ cũng phải chịu mức giá khá cao. Nhưng họ đều phải tặc lưỡi, cốt có chỗ đỗ xe của mình.

Những bãi xe tràn làn và theo nhiều người dân phản ánh là không phép. Và theo quy định của pháp luật thì việc mở bãi đỗ xe trên đất dự án là sai. Để làm rõ những bãi xe này có phép hay không, chúng tôi đã làm việc với chính quyền địa  phương.

Lợi ích từ việc trông giữ xe trái phép là rất lớn, và nếu ai cũng lợi dụng đất dự án để làm lợi cho bản thân thì sẽ thất thoát một phần lớn ngân sách nhà nước. Và nếu ai cũng cố tình trây ỳ không thực thi pháp luật như những cá nhân hay tập thể này thì có lẽ luật pháp đang bị những đối tượng này coi thường.

 

 

BT
Thăm dò khán giả