Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 22:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 12/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi trông xe tự phát tại phố đi bộ Hà Nội tùy ý “chặt chém”

(ANTV) - Xung quanh việc triển khai thí điểm không gian đi bộ tại 15 tuyến phố chung quanh hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân. Tuy nhiên, kéo theo đó cũng còn không ít những bất cập. Tình trạng mọc lên những bãi xe tự phát, “chặt chém” khách du lịch và người dân Thủ đô đến vui chơi giải trí nhất là dịp cuối tuần.

Mặc dù mới đầu giờ tối, bãi gửi xe máy Cầu Gỗ, phố Hàng Bạc đã chật cứng. Người trông xe đứng hai hàng dưới lòng đường ngã tư Hàng Bạc - Đinh Liệt để mời chào, chèo kéo khách gửi xe gây ùn ứ.

Phí gửi xe tại các bãi trông xe được quy định từ 3.000 đến 5.000 đồng, thế nhưng tại đây người dân đến gửi xe đều bị thu 30.000 đồng/ lượt. Vé xe được in do Cục thuế Hà Nội phát hành, thế nhưng không có giá tiền gửi xe ghi trên đó.

Còn tại phố Hai Bà Trưng (đoạn số nhà 29), phường Cửa Nam xuất hiện bãi xe tự phát chiếm dụng trên vỉa hè, xe được xếp một cách lộn xộn. Mỗi xe máy ở đây bị thu 20.000 đồng/lượt (cao gấp 4 lần so với giá quy định).

Lợi dụng nhu cầu gửi xe rất đông của du khách tới Hồ Hoàn Kiếm tham quan và vui chơi vào dịp cuối tuần. Bên cạnh các điểm trông giữ xe của thành phố Hà Nội được niêm yết giá rõ ràng, thì vẫn còn đó tình trạng “chặt chém”, các bãi trông giữ xe không phép ngang nhiên được mọc lên, bất chấp quy định của pháp luật về việc trông giữ xe gây bức xúc cho người dân.

Chị Nguyễn Thu Trang – Quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: Mình thấy thu phí như thế này không được thỏa mãn những người dân mà thường xuyên đến.

Anh Đỗ Minh Hiền – Quận Ba Đình, Hà Nội cũng cho rằng: Nếu cơ quan chức năng không quản lý được sẽ xuất hiện rất nhiều điểm trông xe tự phát và dẫn đến tình trạng mất xe và ảnh hưởng đến việc tài chính của người dân.

Để có cái nhìn thân thiện, thu hút khách du lịch và người dân tham quan, vui chơi trên các tuyến phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận thì những điểm trông giữ xe vi phạm, chặt chém khách cần sớm có sự vào cuộc của lực lượng chức năng để xử lý, dẹp bỏ dứt điểm tình trạng trên.

BT
Thăm dò khán giả