Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:11, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi trông giữ xe hoạt động như bến xe

(ANTV) - Tình trạng xe dù bến cóc không còn là chuyện mới, nó chỉ biến hóa từ hình thức này sang hình thức khác để hoạt động trái phép, từ đó khiến việc phát hiện và xử lý gặp nhiều khó khăn. Một trong những hình thức hoạt động vi phạm mới đó chính là việc bãi trông giữ xe tiếp tay cho xe khách hoạt động đón trả khách và hàng hóa ngay trong khu vực trông giữ xe. 

 

Điểm trông giữ xe ngày đêm tại địa chỉ số 2 Lê Quang Đạo thuộc phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội được cấp phép hoạt động nhiều năm nay. Câu chuyện sẽ không có vấn đề gì để đề cập khi điểm trông giữ xe này hoạt động đúng với quy định. Tuy nhiên, tại đây đã xảy ra tình trạng xe khách hoạt động đón khách và vận chuyển hàng hóa.

Đối với điểm trông giữ xe tại số 2 đường Lê Quang Đạo, xét về quy định, thì đã vi phạm khi để nhà xe vận chuyển hàng hóa cũng như đón khách ngay trong bãi xe.

Theo quy định tại Điều 56 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định về việc tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô; dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ; những cá nhân/ tổ chức được kinh doanh bãi giữ xe, được cấp giấy phép kinh doanh bãi giữ xe phải chấp hành những quy định đã được nêu rõ, trong đó có quy định:  Không được để các chủ phương tiện kinh doanh vận tải đón, trả khách tại bãi giữ xe.

Tại 1 buổi làm việc giữa lực lượng chức năng và đại diện bãi trông giữ xe, người đại diện này khẳng định những chiếc khách chỉ gửi xe ở đây và không hoạt động đón trả khách.

Vấn đề hoạt động kinh doanh vận tải đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý nghiêm. Tuy nhiên, đến nay 1 số khu vực tại Hà Nội vẫn để xuất hiện tình trạng xe dù, bến cóc với sự biến tướng khó kiểm soát và hoạt động như hiện nay.

B.T
Thăm dò khán giả