Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi rác thải lộ thiên giữa khu công nghiệp

(ANTV) - Một bãi rác nằm giữa khu công nghiệp, với hàng chục tấn rác thải công nghiệp được thu gom về đây rồi xử lý bằng cách đốt ngoài môi trường tự nhiên. Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Dương đang hoàn tất hồ sơ xử lý hành vi vi phạm này. 

 
Theo thông tin ban đầu, đây là bãi rác của bà Huỳnh Thị Hà, hoạt động từ năm 2012 đến nay. Theo lời khai của bà Hà, bà cho công nhân thu gom các loại rác thải công nghiệp của các công ty ở các khu công nghiệp gần đó, sau đó đem về đổ tại khu vực này, phân loại những loại còn sử dụng được rồi bán lại cho cá nhân có nhu cầu.
 
Số còn lại bà Hà không đưa đi xử lý mà cho công nhân đốt ngay tại chỗ. Tại thời điểm kiểm tra, bà Hà không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ hợp đồng thu gom vận chuyển chất thải.
 
Cơ quan công an đã lập biên bản yêu cầu bà Hà thu gom toàn bộ chất thải đã đổ chuyển giao cho cơ quan có chức năng xử lý.
 
 
Thanh Hóa: Bắt giữ 2 đối tượng chuyên cướp giật và trộm cắp tài sản
 
Mới đây, đối tượng Trịnh Thị Nga, sinh năm 1986 trú xã Hoằng Khê, huyện Hoằng Hóa đã đến Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa để đầu thú về hành vi cướp giật tài sản. 
 
Theo lời khai của Trịnh Thị Nga, ngày 6/7/2017 Nga đã cùng với Hoàng Văn Đức, sinh năm 1986 trú tại xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc đi xe máy và cướp giật tài sản là chiếc điện thoại di động của một phụ nữ đang đi đường.
 
Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Nga và Đức khai nhận, tính từ đầu tháng 7/2017 đến khi bị bắt 2 đối tượng nói trên đã gây ra 6 vụ cướp giật và 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
 
Hiện Cơ quan công an huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả