Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 4, 21/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi rác sát trường học gây bức xúc

(ANTV) - Bãi rác nằm ngay cạnh trường học, sát với kênh nước nhưng nhiều năm nay vẫn được duy trì. Chính quyền xã không di dời, thậm chí mới đây nhất còn thành lập dự án khu xử lý rác thải sinh hoạt và cho xây dựng ngay trên nền bãi rác cũ gây bức xúc trong dân cư.

 

Một bãi rác phục vụ cả 4 thôn, điều đáng nói, bãi rác này chỉ cách trường tiểu học và trường mầm non có 300m và chỉ cách mương nước chưa đầy 5m. Với việc quy hoạch bãi rác như thế này, liệu có đảm bảo môi trường.

Không chỉ lo lắng về ô nhiễm môi trường, điều khiến người dân bức xúc là trước khi lập dự án và cho khởi công xây dựng bãi rác thải, UBND xã Yên Phúc không hề tổ chức họp để lấy ý kiến của người dân các thôn về việc thống nhất địa điểm đặt bãi rác. Thậm chí, khi bắt đầu khởi công xây dựng, UBND xã cũng không thông báo với dân, chỉ khi người dân thấy có máy xúc tới đào bới thì mới biết xã đang xây bãi xử lý rác.

Ông Vũ Đình Quy, phó chủ tịch UBND Xã Yên Phúc, Ý Yên, Nam Định cho biết: "Trước đây bà con của 4 xóm tập trung đổ rác ở đấy gây ô nhiễm môi trường rất là nhiều.Để hoàn thành mục tiêu nông thôn mới thì chúng tôi phải có xử lý rác tập trung.Sau khi đi tìm 1 số vị trí đều không nhận được sự đồng thuận của bà con nhân dân để xử lý khu rác đấy đi chứ không phải đem mới về đấy, và trên thực tế khu đó đang rất ô nhiễm môi trường và chúng tôi muốn đem công nghệ về để xử lý sạch cho bà con. Nhưng khi chúng tôi muốn cải tạo thì tiếp tục không nhận được sự đồng thuận của bà con nhân dân lý do là gần trường học và gần khu dân cư Tuy nhiên anh em chúng tôi vẫn có một số ý kiến là anh em chúng tôi cải tạo". 

Theo lãnh đạo địa phương, đây là thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, xã không xây dựng bãi rác ở đây, ở vị trí gần trường học và gần khu dân cư. Đây chỉ là việc cải tạo lại hố rác trước đây bà con đã đổ để đảm bảo môi trường. Tuy nhiên, việc làm này lại khiến người dân không đồng tình.

 

B.T
Thăm dò khán giả