Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 5, 03/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bài học từ vụ cháy 8 xưởng sản xuất gỗ tại Thạch Thất

(ANTV) - Vụ cháy lớn tại 8 xưởng sản xuất gỗ trên địa bàn xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội gây thiệt hại lớn về tài sản đối với các hộ sản xuất. 

 

Hiện nay cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Tuy nhiên, với đặc thù làng nghề truyền thống, tồn tại nhiều bất cập trong công tác PCCC. Vụ việc tiếp tục cho thấy nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh.

Các xưởng sản xuất, chế biến gỗ đều được xây dựng với kết cấu khung thép, mái lợp tôn. Tổng diện tích đám cháy khoảng 1.600 m2.

Do chất cháy chủ yếu là gỗ, dung môi sơn, máy móc nên cháy lan nhanh chóng và gây hậu quả lớn về tài sản.

Qua công tác kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trên địa bàn đã nhiều lần nhắc nhở, hướng dẫn chủ cơ sở, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kết hợp nhà ở. Tuy nhiên, ý thức của người dân vẫn còn hạn chế. Nhiều quy định đảm bảo an toàn PCCC đã không được tuân thủ.

Tất cả hàng hóa sản xuất chuẩn bị phục vụ Tết cháy rụi hoàn toàn. Nhiều hộ gia đình mất trắng...

Hiện trên địa bàn huyện Thạch Thất, TP Hà Nội có khoảng 6.000 hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh.

Theo Cảnh sát PCCC và CNCH, các hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh thường không đảm bảo về khoảng cách an toàn phòng cháy, tường ngăn cháy không đảm bảo. Hầu như năm nào, tại các làng nghề truyền thống trên địa bàn TP Hà Nội cũng xảy ra cháy. Mà khi xảy ra thì cháy lan rất nhanh sang các hộ liền kề, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

BT
Thăm dò khán giả