Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 4, 20/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bài học từ hình ảnh đẹp: xếp hàng đón con

(ANTV) - Thời gian vừa qua, trên các trang mạng xã hội lan tỏa 1 hình ảnh rất ấn tượng tại các cổng trường của Nam Định, Hà Tĩnh. Phụ huynh đón con tại cổng trường trong sự xếp hàng ngay ngắn, gọn gàng.

 

Phụ huynh đón con tại cổng trường tự giác xếp hàng xe máy ngăn nắp, gọn gàng. Nhiều người đã bày tỏ, nếu cổng trường nào cũng duy trì và triển khai được như thế này thì khu vực cổng trường sẽ không còn là nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông. Để có được những kết quả này là sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng CSGT và ngành giáo dục tỉnh Nam Định.

Tại địa bàn huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định thì tại bất cứ cổng trường nào giờ đây cũng ghi nhận những hình ảnh đẹp về việc chấp hành nghiêm túc ATGT. Từng phụ huynh đến cổng trường đón con đều có ý thức tự giác xếp hàng phương tiện vào đúng vị trí.

Những cổng trường an toàn giao thông từ Nam Định giờ đây đã lan tỏa mạnh mẽ ra nhiều địa phương khác trên cả nước. Hy vọng rằng, cách làm này sẽ dần trở thành thói quen, nề nếp trong mỗi phụ huynh, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trước cổng trường học, để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.

B.T
Thăm dò khán giả