Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 18:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:56, Chủ Nhật, 18/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi đỗ xe tự phát ngày càng khó kiểm soát

(ANTV) - Mức độ đô thị hoá hiện nay đang phát triển quá nhanh so với quy hoạch .Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng phương tiện xe cá nhân ngày càng gia tăng.Trong khi đó, bài toán đáp ứng hạ tầng dành cho giao thông tĩnh thì vẫn chưa có lời giải. Chính điều này khiến người dân tự tìm chính chỗ đỗ cho phương tiện của mình, điều này đã vô tình tiếp tay cho các bãi đỗ xe tự phát hoạt động, gây mất mỹ quan đô thị.

Trên địa bàn phường Hoàng Liệt, vó 85 toà chung cư với khoảng 5000 xe ô tô, trong đó, chỉ có 2 tầng hầm để xe, điểm trông giữ xe có phép thì sức chứa khoảng hơn 500 xe. Trong khi, các bãi đỗ xe tự phát thì sức chứa gần như gấp đôi, chưa kể tận dụng triệt để vỉa hè, lòng đường. Mặc dù, chính quyền địa phương nhiều lần cưỡng chế, giải toả. Song một thời gian sau lại tiếp tục sinh sôi nảy nở.

Xe cá nhân thì ngày càng phát triển, thế nhưng, việc phát triển giao thông tĩnh của TP.Hà Nội thì vẫn đang loay hoay, chưa có chính sách phù hợp để thu hút nhà đầu tư. Chính vì vậy, các bãi đỗ xe tự phát như thế này vẫn cứ tiếp diễn.

 

Thăm dò khán giả