Thứ ba, ngày 30/11/2021 - 23:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 22/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi chứa Nhà máy xử lý chất thải rắn Đà Lạt bị sạt lở

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều vườn cây của các hộ dân khu vực giáp ranh với nhà máy xử lý chất thải rắn Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã bị rác thải từ trên đồi tràn xuống, gây ác tắc dòng suối và ảnh hưởng cây trồng. Lực lượng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra hiện trạng khu vực sạt lở.

 

 

Tại hiện trường, lượng rác khoảng 50 tấn từ trên đồi cao bị sạt xuống che lấp hoàn toàn dòng chảy phía dưới thung lũng. Đại diện nhà máy xử lý chất thải rắn Đà Lạt cho biết đây là lượng rác cũ khoảng 40.000 tấn đã chôn lấp chưa đúng quy trình từ những năm trước; nay đơn vị đào lên để xử lý theo quy trình thì xảy ra sự cố sạt lở.

Hiện nhà máy đã tiến hành giăng lưới thép để khắc phục tạm thời, chờ khi thời tiết thuận lợi để khắc phục dứt điểm. Công ty cũng sẽ làm việc với người dân, chính quyền địa phương rà soát, tiến hành bồi thường thiệt hại.

Được biết hiện nay Nhà máy xử lý chất thải rắn Đà Lạt mỗi ngày xử lý khoảng 250 tấn rác, đây là nơi duy nhất xử lý rác thải cho TP Đà Lạt và một phần của huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

BT
Thăm dò khán giả