Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 4, 30/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi chôn lấp rác TP.Đông Hà gây ô nhiễm môi trường

(ANTV) - Được đưa vào sử dụng năm 2012, bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh thành phố Đông Hà do Công ty TNHH một thành viên môi trường và công trình đô thị Đông Hà, tỉnh Quảng Trị quản lý.

Với quy mô chính: 1 trạm cân, 4 ô chôn lấp sinh hoạt, 8 ô chôn lấp chất thải nguy hại, 3 bể chứa nước rỉ rác và các công trình phụ trợ với tổng diện tích 16 ha. Điều đáng nói ở đây là 3 bể chứa nước rỉ rác, chưa có hệ thống xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường.

Trung bình một ngày bãi chôn lấp rác trên địa bàn thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị tiếp nhận và xử lý khoảng 50 - 55 tấn rác/ngày đêm.

Với số lượng rác lớn như vậy. Hiện tại, hệ thống xử lý nước rỉ rác chỉ nằm ở 3 bể chứa này.

Điều đáng nói là bãi xử lý rác thải nằm trên đồi cao, cạnh đó có hồ thủy lợi Khe Mây là nơi tưới tiêu cho 40 ha ruộng lúa của thành phố và có hệ thống xã lũ thông với sông Hiếu Giang. Khi nước rỉ rác này thải tràn ra ngoài, nó sẽ ngấm vào đất, vào sông. Gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng./.


 

Tiêu hủy gần 2 tấn thịt bẩn

Chỉ trong 2 ngày 28 và 29/12,  Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đăk Lắk đã phát hiện 2 xe khách Thái Sơn và  Hai Quyền chở gần 200kg thịt heo không rõ nguồn gốc đã đổi màu và bốc mùi hôi thối.

Hiện Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng đối với nhà xe Hai Quyền và 17 triệu đồng đối với nhà xe Thái Sơn về hành vi vận chuyển thịt động vật không rõ nguồn gốc.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy số thịt bẩn trên./.

 

BT
Thăm dò khán giả