Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 7, 25/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi biển Đà Nẵng bị xâm thực mạnh

(ANTV) - Một tháng trở lại đây, tại bãi biển du lịch Đà Nẵng đã diễn ra tình trạng xâm thực mạnh, có nơi sóng biển ăn sâu vào bờ, đánh sập cả ki ốt của các hộ kinh doanh.

 
Bà Đặng Thị Uyên,Tổ trưởng tổ kinh doanh số 12, khu vực bãi biển T20 quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, từ hồi bọn cô buôn bán chưa bao giờ bị như thế này, xé đất, trôi đồ. Đất thu dần vào, thì cũng dọn chòi lá vào, dọn miết vào thế, còn cái ki ốt cũng đã có mua dây về chằng lại nhưng đến ngày 29, sáng ra là thấy không còn gì nữa hết.
 
Khoảng gần 200 m bờ biển dọc đường Nguyễn Văn Thoại- Võ Nguyên Giáp bị xâm thực. Một ki-ốt cùng với hàng hóa, 2 chòi lá và hơn 50 tấm đệm của tổ kinh doanh số 12 tại khu vực bãi tắm T20 đã bị sóng biển cuốn đi. Bà Uyên và những người kinh doanh trong tổ cố vớt vát buôn bán, bày biện chòi, ghế vào sát bờ. Thế nhưng với cảnh quan như thế này thì chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh.
 
Bà Đặng Thị Uyê lo lắng nói, nếu cứ tình trạng áp thấp nhiệt đới thì sợ không có đất để bán, mà cuộc sống của bọn cô thì nhờ vô biển này, nhờ vô cái quán này
 
Theo anh Lê Văn Ánh, nhân viên cứu hộ làm việc nhiều năm tại đây thì những năm trước tình trạng nước biển xâm thực vẫn xảy ra nhưng không nhiều, chỉ sau 5 đến 10 ngày thì đất lại bồi vào. Thế nhưng năm nay, tình trạng này diễn ra nghiêm trọng  hơn. Sạt lỡ từ 25 đến 28 tết, đến nay, không chỉ gây thiệt hại và ảnh hưởng đến các hộ kinh doanh, mà việc tắm biển của người dân và du khách cũng gặp những nguy hiểm.
 
Anh Lê Văn Ánh  cho biết, ở đây nó tạo thành 1 vũng xoáy, người dân tắm rất nguy hiểm, chúng tôi phải canh chừng.
 
Đại diện lãnh đạo sở Du lịch Đà Nẵng cho rằng: Hiện tượng nước biển xâm thực, đây là một hiện tượng tự nhiên do thời tiết mùa biển động và năm nào cũng xảy ra tại các bãi biển ở Đà Nẵng.
 
Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra và theo dõi chặt chẽ diễn biển của sự việc, nhưng theo những hộ dân sinh sống và kinh doanh ở đây thì họ cho rằng: hiện tượng nước biển xâm thực lần này là quá bất thường và nghiêm trọng hơn so với các năm trước và họ mong muốn lãnh đạo thành phố sớm đưa ra những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất để ổn định công việc kinh doanh và trả lại nguyên trạng cho bãi biển Đà Nẵng, vẫn mãi là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh như người ta thường gọi.
 
Thăm dò khán giả