Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 27/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bách bệnh tiêu tan chỉ bằng... uống nước lã?

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn ấp Trung Cang, xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau xuất hiện tin đồn tại nhà ông Nguyễn Văn Triểu có khả năng trị bách bệnh. Người bệnh và gia đình bệnh nhân đến đây chỉ cần thực hiện theo một số yêu cầu đơn giản.

Và từ khi xuất hiện tin đồn trên, nhiều người dân  kéo đến nhà ông Triểu để trị bệnh bằng phương pháp “lạ”này.

Trời nắng hay mưa, thì vẫn luôn có người bệnh tìm đến nhà ông Nguyễn Văn Triểu để trị bệnh.

Chỉ cần sau những động tác được hướng dẫn rồi mang về một chai nước lọc được cho là để trị các loại bệnh từ xương khớp, đái tháo đường, thậm chí để cả bệnh ung thư. Cách chữa bệnh kỳ lạ bắt đầu lan truyền vào đầu năm 2016 đến nay.

Bà Nguyễn Thị Út, xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi cho biết: “Nó cũng kêu lạy vậy đó, lạy chỗ này lạy chỗ kia, rồi nó cũng đưa chai nước mang về cô làm đâu cũng được 7 ngày, rồi nó đi ra chỉ mấy người kia bà này nè bị đường nè tui trị có mấy ngày là hết nè, tui thấy vậy mới nói và nó không cho uống thuốc tây, nó kêu trị bệnh là không được uống thuốc, tui bị bệnh tiểu đường được 10 năm rồi, rồi tui ngưng thuốc sau thấy mắt lờ mờ quá, tui mới đi xét nghiệm lại thì đường lên đến 400, rồi thôi tui bỏ không qua nữa, không qua lạy nữa”.

Cách cơ sở điều trị bệnh không xa là nhà của gia đình bà Trương Thị Thời, vốn là chị vợ của ông Nguyễn Văn Triểu, sau khi nghe tin đồn về khả năng trị bách bệnh của người em rể, bà đã đưa chồng của mình đến đó để điều trị dù trước đó đã bác sỹ yêu cầu nên phẫu thuật.

Kết quả sau hai tháng vái lạy, uống nước lã cùng với lời cam đoan nếu thực hiện đúng theo phương pháp này chồng bà sẽ sống đến 73 tuổi. Nhưng cuối cùng bệnh của ông chồng ngày một nặng hơn và đã tử vong.

Với cách trị bệnh được cam kết không nhận tiền từ các bệnh nhân, tuy nhiên, chỉ trong vòng vài tháng,  từ một ngôi nhà cũ kỹ, gia đình ông Nguyễn Văn Triểu đã xây dựng lại 1 ngôi nhà khang trang.

Và cá nhân ông Nguyễn Văn Triểu, trước khi hành nghề chữa “bách bệnh” chỉ là người bán hàng rong, chưa qua đào tạo bất kỳ trường lớp nào về cách chữa bệnh đông y lẫn tây y.

Nhằm tìm hiểu hình thức trị bệnh bằng phương pháp “lạ” này, phóng viên ANTV đã trao đổi với Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ chuyên khoa II Ninh Văn Hoa- Giám đốc bệnh viên đa khoa khu vực Đầm Dơi và được khẳng định đây là hình thức chữa bệnh phản khoa học, mê tín dị đoan.

Thầy thuốc ưu tú Ninh Văn Hoa cho biết: Tôi khẳng định với đồng chí đó là hình thức mê tín dị đoan thôi, mị dân và thường là vì mục đích thu lợi bất chính chứ không có chuyện mà uống nước lã cũng như ăn bánh trị bệnh cúng mà hết bệnh được.

Như vậy là quá rõ, với phương pháp trị bệnh chỉ bằng vái lạy, ăn bánh và uống nước lã là phản khoa học, bệnh chẳng những không thuyên giảm mà còn để lại hậu quả nặng nề, thậm chí là tử vong.  

BT
Thăm dò khán giả