Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Chủ Nhật, 04/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác sĩ chịu tang bố trong khu cách ly

(ANTV) - Một cán bộ chiến sỹ của Bệnh viện Y học cổ truyền (Bộ Công an), sau thời gian tham gia chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bắc Giang, và đang thực hiện cách li tập trung thì hay tin bố đột ngột qua đời. Ngay trong chiều 3/7, một bàn thờ được đã được lập ngay tại khu cách li để đồng chí này có thể bái vọng người cha đã khuất.

Đại uý Phạm Ngọc Thạch- cán bộ Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đang thực hiện cách li y tế 21 ngày tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1 (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1, BV Y học cổ truyền Bộ Công an, đã chỉ đạo các đơn vị quan tâm, động viên, chia sẻ với nỗi đau, mất mát của nam bác sĩ trên.

Đơn vị đã tạo điều kiện cho đ/c Thạch được lập bàn thờ tại phòng cách li, tổ chức thăm hỏi, động viên, phân công cán bộ thường trực để chăm sóc, động viên tinh thần đồng chí.

Đại uý Phạm Ngọc Thạch, quê ở Hải Châu- Hải Hậu- Nam Định. Đ/c đã tham gia chi viện cho Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bắc Giang trong đợt 2 và đã cùng tập thể các thầy thuốc bệnh viện tích cực tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

 Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, nhằm chia sẻ khó khăn và góp phần cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Dương đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ nhu yếu phẩm và chi viện cả sức người cho các địa phương nơi tuyến đầu chống dịch.

Những ngày qua, số ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bình Dương ngày một tăng. Đặc biệt tại các điểm nóng tại Thị xã Tân Uyên và Thuận An. Trước tình hình trên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Dương đã lên kế hoạch đề xuất cử đoàn viên thanh niên trẻ xung kích hỗ trợ các điểm cách ly, phong tỏa, trạm kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thị xã Tân Uyên và Thuận An.

Vào sáng ngày 28/6, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức xuất quân tăng cường lực lượng đoàn viên, chi viện cho Công an các đơn vị địa phương nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Để bảo đảm an toàn cho lực lượng phòng chống dịch, các đoàn viên thanh niên đều đã được tập huấn, bồi dưỡng nhanh các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn trong công tác truy vết, phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện đúng quy trình, quy định, bảo đảm hiệu quả, an toàn và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, các bạn đoàn viên trẻ với tinh thần tình nguyện, xung kích vào những điểm nóng tại các điểm cách ly, phong tỏa, trạm kiểm soát phòng, chống dịch phối hợp cùng các lực lượng chức năng tại địa phương tiến hành truy vết các ca F0, F1… truy nguồn lây nhiễm trong cộng đồng các liên quan đến các ca bệnh.

Ngay sau lễ xuất quân, các đoàn viên thanh niên đã di chuyển đến các địa điểm phong tỏa, cách ly để hỗ trợ các lực lượng tiến hành công việc với quyết tâm nhanh chóng khoanh vùng và dập dịch.

Trước đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Dương đã đến trao tặng nhu yếu phẩm gồm: nước giải khát, mì gói và găng tay y tế cho cán bộ chiến sĩ Công an, lực lượng làm nhiệm vụ và người dân tại các điểm cách ly, phong tỏa tại 03 điểm trên địa bàn Thị xã Tân Uyên và 2 điểm trên địa bàn Tp Dĩ An và Thuận An.

BT
Thăm dò khán giả