Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 3, 10/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Ninh: Triệt phá đường dây làm giả phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2

(ANTV) - Để tiếp tục giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã thành lập chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ ra vào, kiểm tra giấy tờ thông hành và phiếu xét nghiệm đối với những trường hợp đi qua chốt. Từ thực trạng trên, một số đối tượng đã làm giả phiếu kết quả xét nghiệm Sars- CoV2 để sử dụng và bán thu lời bất chính.

Sau thời gian ngắn tích cực, khẩn trương điều tra, ngày 8/8, phòng Cảnh sát hình sự đã triệt phá đường dây làm giả phiếu kết quả xét nghiệm Sars- CoV2; đang đấu tranh đối với 9 đối tượng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Cầm đầu đường dây là Phan Đình Hải, 25 tuổi, ở xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Hải là lái xe tải chở hàng đi các tỉnh và cần có giấy xét nghiệm Sars- CoV2 để đi qua các chốt kiểm dịch. Do vậy, Hải nghĩ cách làm giả phiếu kết quả xét nghiệm Sars- CoV2 của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ ở phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh.

Với thủ đoạn này, Hải đã sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm Sars- CoV2 giả để qua các chốt kiểm soát dịch bệnh và bán cho nhiều người trong đó có các tài xế ô tô. Các tài xế ô tô đã sử dụng phiếu xét nghiệm giả mua của Hải và Tú để đi qua các chốt kiểm dịch; Khi phiếu hết hạn sử dụng thì nộp cho công ty để được hoàn lại tiền xét nghiệm.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự đã thu hồi tang vật vụ án gồm 1 bộ máy vi tính, 1 dấu tròn của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, 1 dấu thu tiền cùng nhiều tang vật liên quan; đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng, khẩn trương hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả