Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 02:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 7, 13/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Ninh triển khai 100% tổ lưu động xuống địa bàn cấp CCCD

(ANTV) - Theo kế hoạch được Bộ Công an xác định, trước ngày 1/5, tỉnh Bắc Ninh phải cơ bản hoàn thành việc thu nhận hồ sơ CCCD có gắn chip điện tử đối với số nhân khẩu từ đủ 14 tuổi trở lên, bao gồm cả thường trú và tạm trú. Để đảm bảo tiến độ hoàn thành thực hiện mục tiêu này, Bắc Ninh đã và đang triển khai quyết liệt, hiệu quả nhiều giải pháp trong thời điểm được coi là chiến dịch quan trọng này.

Không tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại các trụ sở công an các cấp. Hiện Bắc Ninh triển khai 100% các tổ lưu động xuống từng địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị và trường học trên toàn tỉnh.

3 ca một ngày, từ 7h sáng đến 24h, có nơi việc thu nhận kéo dài đến tận 1-2h sáng hôm sau với phương châm "làm hết việc chứ không hết giờ".

Hiện Bắc Ninh được trang bị 18 bộ thiết bị thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Ghi nhận trong gần 10 ngày triển khai thực hiện chiến dịch, kết quả thu nhận hồ sơ đã có sự tăng tốc qua từng ngày. Có máy 1 ngày đã thu nhận lên tới 318 hồ sơ. Đây cũng là 1 trong những địa phương được đánh giá có tốc độ thu thập CCCD tốt nhất trên toàn quốc trong những ngày gần đây.

Thống kê ban đầu, hiện Bắc Ninh đã thu nhận được gần 45.000 hồ sơ cấp CCCD.

Ngay sau khi hồ sơ được thu nhận, lực lượng CA sẽ triển khai các bước quy trình tiếp theo để đảm bảo thời gian tiến hành trả thẻ CCCD có gắn chip cho người dân được nhanh nhất, nhằm phục vụ cho các giao dịch hành chính.

Trong thời gian cao điểm từ nay đến 30/4, Bắc Ninh sẽ đẩy nhanh tốc độ thu nhận CCCD gắn với việc vừa làm vừa rút kinh nghiệm, đảm bảo tiến độ cấp hơn 1,1 triệu thẻ CCCD. 

Qua đó, góp phần chung cùng lực lượng CA đạt mục tiêu cấp 50 triệu thẻ CCCD có gắn chip trên toàn quốc vào trước ngày 1/7/2021.

BT
Thăm dò khán giả