Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Ninh tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 0h ngày 12/11

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã xuất hiện một số ổ dịch mới trong cộng đồng, chiều qua, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và các doanh nghiệp tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. 

Tỉnh Bắc Ninh tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h ngày hôm nay 12/11, cho đến khi có thông báo mới. Yêu cầu người dân không ra ngoài từ 22h đến 4h sáng hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về. Những trường hợp này phải có giấy tờ liên quan như thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác. Tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu hạn chế việc tổ chức và tham gia các sự kiện tập trung đông người.

Đèo Khánh Lê sạt lở, giao thông Nha Trang - Đà Lạt bị ách tắc

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, do mưa lớn kéo dài, nên trưa ngày hôm qua, tại Km 41+300 QL27C, đoạn ngang qua xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (nối TP Nha Trang - TP Đà Lạt) đã bị sạt lở taluy dương xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông.

Khối lượng đất đá bị sạt lở khoảng 9.000m3. Chi cục Quản lý đường bộ III đã chỉ đạo nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị máy móc để khắc phục, giải phóng ách tắc trong thời gian sớm nhất. Cũng tại huyện Khánh Vĩnh, mưa lớn khiến nước ở các sông dâng lên cao, gây ngập một số cầu tràn. Các địa phương đã chốt chặn, không cho người dân đi qua cầu tràn để đảm an toàn. Tại TP Nha Trang, mưa lớn làm ngập cục bộ ở một số tuyến đường giao thông chính như: Đường 2/4 đoạn Làng SOS và Xí nghiệp dược; khu vực Chợ Bầu - Vĩnh Thọ, đường Nguyễn Tất Thành. Ứng phó với mưa lớn kéo dài, các địa phương ở tỉnh Khánh Hòa đã chủ động di dời hơn 1.300 hộ dân ở 6 vị trí là các sườn núi ở TP Nha Trang, huyện Cam Lâm, huyện Vạn Ninh có nguy cơ sạt lở, khắc phục tắc đường trên QL27C; Đồng thời  bảo đảman toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả