Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 5, 06/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Ninh ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19

(ANTV) - Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Ninh, tính đến 12h00 ngày 06/5, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 mới có liên quan đến Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Kim Chung.

Trong đó có 9 bệnh nhân mắc mới, hiện đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Cơ quan y tế bước đầu đã truy vết, rà soát, xác minh được 2.723 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, trong đó 354 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh (F1); 2.369 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc gần (F2); Sở Y tế Bắc Ninh thông báo để người dân trên địa bàn tỉnh được biết và đề nghị tất cả mọi người dân trên địa bàn tỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Đặc biệt thông báo tới người dân đã từng đến khám, thăm hỏi người bệnh tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương 2, cơ sở Kim Chung trong thời gian 21 ngày gần đây, chủ động liên hệ với y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ.

Quảng Ngãi: 1 ca nhiễm COVID-19, phong toa khu dân cư vùng biển

Tại Quảng Ngãi, sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã công bố ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca bệnh đầu tiên ghi nhận trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Ngãi. Công tác kiểm soát dịch đã được tập trung thực hiện.

Bệnh nhân là nam, sinh năm 1996 quê ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi. Ngày 28/4, bệnh nhân cùng bạn đến bar New Phương Đông (Đà Nẵng) từ 23h đến 0h30, sau đó bắt Grab về nhà bạn tại thôn Quang Châu, Hòa Châu, Đà Nẵng. Sau khi về Quảng Ngãi, bệnh nhân này đi nhiều nơi ở Quảng Ngãi và cả khu vực Biển Rạng của tỉnh Quảng Nam. 

Liên quan đến ca nhiễm này, Sở Y tế đề xuất UBND tỉnh Quảng Ngãi áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 16 tại thôn có ca bệnh là làng biển thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi. Ngành y tế Quảng Ngãi đang thần tốc truy vết đến cùng, lẫy mẫu xét nghiệm và cách ly tuyệt đối các trường hợp F1, quản lý nghiêm ngặt các trường hợp F2.

BT
Thăm dò khán giả