Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 5, 11/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc nhịp cầu vui qua con suối La La

(ANTV) - Đã từ lâu, người dân Bản Vây 2, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị rất khó khăn khi đi qua con suối La La, nhất là mùa mưa lũ, người dân trong thôn bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài. 

Đón xuân mới, một niềm vui đến với người dân nơi đây, khi được Bộ giao thông vận tải đầu tư một cây cầu treo. Tết này là một cái tết vui nhất của bà con Bản vây 2, Hướng Hóa, Quảng Trị

Anh Hồ Văn Khoòng, ở Bản Vây 2 rất vui khi có cây cầu treo đi qua suối La La, mọi việc buôn bán hàng hóa của gia đình anh thuận lợi hơn nhiều. Với anh Khoòng và bà con trong Bản Vây 2, bây giờ không còn cái cảnh, mỗi lần thu hoạch hàng nông sản, phải rất vất vả, lội qua suối La La đem hàng ra chợ bán như trước nữa.

Anh Hồ Văn Khòong, người dân Bản Làng Vây 2, cho biết: "Từ ngày có cái cầu, bà con rất phấn khởi, bà con bán chuối bán sắn, kiếm tiền để Sắm Tết. Hàng Tết mình đi mua cũng dễ dàng hơn xe cộ đi lại thoải mái trước đây không có cầu thì sao cũng phải bớt ở phía bên kia."

Những cây cầu treo được hoàn thành trước dịp tết đến

Cầu Bản Vây 2 được Bộ giao thông vận tải đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí là đây trên 4,3 tỷ đồng nguồn vốn từ chương trình đề án xây dựng cầu treo dân sinh. Việc xây dựng cầu treo tại Bản Vây 2, đã giúp cho hơn 300 hộ dân của các Bản Vây 1, Bản Vây 2, Bản Vây Tân Long, qua lại giao thương, buôn bán, đặc biệt là con em học sinh đi học được thuận tiện, không phải nghỉ học khi mùa mưa bão đến. Tết năm nay, đối với người dân Làng vây 2 rất vui mừng và đây là ước mơ từ trước đến nay của họ.

Anh Hồ Văn Thủy, trưởng Bản Làng Vây 2, cho biết: "Tết năm nay bà con rất vui mừng vì có cái cầu bà con sẽ đi giao lưu đi chơi với bạn bè và thu nhập của bà con cũng được hơn có lẽ tết năm nay vui hơn."

Có thể thấy, việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu treo Bản Vây 2 xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, không chỉ giải quyết khó khăn về giao thông của người dân nơi đây, mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước tới đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa.

Từ ngày có cây cầu người dân ổn định kinh tế nâng cao đời sống

Ông Hồ Văn Vinh, Phó chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Có cái cầu đi qua ngày giao thương buôn bán rất thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa của bà con, bảo đảm trong mùa mưa lũ hàng tháng, hàng năm trên địa bàn huyện. Một số ở địa bàn nơi ở huyện còn rất cần những chiếc cầu như vậy. Rất mong muốn Đảng và Nhà nước Chính phủ cũng như là Bộ Giao thông vận tải hỗ trợ cho huyện xây dựng thêm những cái cầu đẹp đẽ hơn."

Tết Nguyên đán Bính Thân này là một cái tết vui nhất với bà con dân Bản Vây 2, có cầu, không còn cái cảnh lội qua khe, qua suối như trước, kinh tế phát triển, cuộc sống thiếu thốn, đói nghèo đã không còn là nỗi ám ảnh với người dân nơi đây. Từ mùa xuân này cuộc sống mới sẽ  đến với hàng trăm hộ dân Bản Vây, trên vùng cao Quảng Trị.

 

BT
Thăm dò khán giả