Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạc Liêu đối mặt nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

(ANTV) - Hiện nay, các kênh, sông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nhận nước ngọt từ kênh Quản Lộ - Phụng Hiệp về đều có mực nước thấp hoặc rất thấp, thậm chí một số kênh nhánh đã cạn nước.

 Khả năng thiếu nước ngọt phục vụ sản xuất lúa  là rất cao, bên cạnh đó người dân cũng đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu, cuối tháng 2/2016, mực nước ngầm trên địa bàn tỉnh đã tụt giảm khoảng 2m gây ảnh hưởng đến việc cấp nước sinh hoạt tại các Trạm cấp nước tập trung. Mực nước ngầm sụt giảm đã làm cho chất lượng nước sạch cung cấp cho người dân sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng. Toàn tỉnh đã đưa vào khai thác gần 100 trạm cấp nước tập trung, trong đó có 7 trạm do tư nhân quản lý.

Đến nay, có hơn 40.500 hộ trong tỉnh đấu nối đồng hồ nước, sản lượng nước thương phẩm là hơn 5 triệu m3, tỷ lệ hộ nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh hiện nay đạt 80%.

Riêng trên địa bàn Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, hiện nay, số dân đề nghị cấp nước đã tăng trên 1 ngàn hộ, công suất tăng gần 600 mét khối/ngày và Trạm phải hoạt động hầu như 24/24 giờ nhưng vẫn thiếu nước cho người dân sinh hoạt vào giờ cao điểm.

BT
Thăm dò khán giả