Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 4, 07/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạc Liêu diễn tập phòng chống thiên tai năm 2016

(ANTV) -  Tại Bạc Liêu, lực lượng chức năng vừa tổ chức buổi diễn tập phòng chống thiên tai năm 2016 tại thị trấn Gành Hào.

Cuộc diễn tập diễn ra trong tình huống giả định có bão đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Bạc Liêu và ảnh hưởng đến thị trấn Gành Hào gây mưa lớn, dông lốc và triều cường dâng cao, đặc biệt là ảnh hưởng lớn đến nhiều hộ dân sinh sống khu vực ven biển.

Trước diễn biến phức tạp trên, cấp ủy chính quyền địa phương họp Ban chỉ huy khẩn cấp, thông báo và đề ra phương án trước bão; giúp người dân chồng chắn nhà cửa; sơ tán dân bằng đường bộ kết hợp sơ cấp cứu; ổn định người dân tại điểm sơ tán; hướng dẫn chung về điểm sơ tán; sơ cấp cứu cho người bị nạn và cấp phát lương thực và nước uống cho người dân.

Thông qua cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực cho các cấp, các ngành và đội ứng phó thiên tai, thảm họa của nhân nhân dân khi có bão, góp phần phòng chống thiên tai hiệu quả và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai, thảm họa xảy ra.

Quảng Ngãi: Chiến sĩ nghĩa vụ trả 50 triệu đồng nhặt được cho người dân

Khoảng 15 giờ, chiều ngày 6/9, tại Công an phường Trần Hưng Đạo, TP. Quảng Ngãi, chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Thành Đạt công tác tại phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Công an Quảng Ngãi trả lại số tiền trên 50 triệu đồng cho anh Hà Như Chân ở phường Trần Phú, TP. Quảng Ngãi bị rơi trước đó.

Trước đó, vào khoảng 10 sáng ngày 6/9, chiến sĩ Nguyễn Thành Đạt đi trên đường Hai Bà Trưng, TP. Quảng Ngãi nhặt được một ví da, bên trong có trên 50 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác. Sau khi nhặt được tiền, chiến sĩ Nguyễn Thành Đạt đã đem tới Công an phường Trần Hưng Đạo, TP. Quảng Ngãi nhờ xác minh và trả lại số tiền cho anh Chân.

Việc làm của chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Thành Đạt đã góp phần tạo hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân trong lòng nhân dân và vì cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả