Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 2, 18/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạc Liêu đẩy mạnh thu hồi vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) -Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, tình trạng người dân sử dụng các loại hung khí, vũ khí tự chế, vật liệu nổ với nhiều mục đích khác nhau mà không lường hết mối nguy hiểm cũng như việc vi phạm pháp luật, làm cho tình hình an ninh trật tự diễn ra phức tạp. Trước tình hình đó, lực lượng Công an đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, bám sát địa bàn để tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ, qua đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực. 

 

Gia đình ông Lê Văn Lắm xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, trước đây cha của ông Lắm từng tham gia cách mạng, sau giải phóng ông còn giữ một số đồ vật trong kháng chiến để làm kỷ niệm, trong đó có vũ khí quân dụng. Khi biết lực lượng Công an đang vận động người dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, ông Lắm đã chủ động liên hệ với Công an huyện và giao nộp khẩu súng quân dụng cho lực lượng Công an.
 
Còn tại huyện Hoà Bình, để thực hiện tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, lực lượng Công an huyện cũng đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân về các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Lồng ghép các chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật về tác hại của việc tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong các buổi họp dân bằng nhiều hình thức sáng tạo, mới mẻ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.
 
Đồng thời tuyên truyền các quy định của Nhà nước trong việc xử lý các hành vi vi phạm khi tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Chỉ trong thời gian từ tháng 3 đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã thu hồi 32 súng quân dụng, 19 vật liệu nổ, 77 công cụ hỗ trợ, 10 súng tự chế, hơn 2.000 viên đạn, 19 hộp tiếp đạn…
 
Nhờ sự khéo léo, linh hoạt trong công tác dân vận, công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ của lực lượng Công an trong thời gian qua đã thu được những kết quả tích cực. Kết quả này góp phần hạn chế tội phạm sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để gây án, đồng thời phòng ngừa và làm giảm tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn ngày càng hiệu quả./.
Thăm dò khán giả